Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Bạn đã từng nhìn thấy một bạn nào đó cực kỳ yêu thích và cảm thấy họ rất có thiên phú trong những trò chơi vận động chưa?

Hay những người rất thường xuyên thực hiện các hoạt động cần di chuyển nhiều chưa?

Có lẽ họ đang phát huy trí thông minh vận động của mình đấy!

Để hiểu hơn về loại trí thông minh này thì hãy cùng nhau đọc thật kỹ bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cơ bản cần biết

Trí thông minh vận động, hay còn được gọi là body smart, là một trong tám loại trí thông minh mà con người có. Những người thuộc trí thông minh này sẽ phát huy khả năng mang tính “bẩm sinh” của mình thông qua các hoạt động cần VẬN ĐỘNG.

Những người này được chú ý bởi sự nhanh nhạy trong quá trình tiếp thu các vấn đề liên quan đến những việc có SỬ DỤNG TAY CHÂN. Họ sẽ trở nên nổi bật hơn trong những buổi chơi thể thao hay nhảy múa, các hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt của tay chân.

Họ là những người có khả năng CÂN BẰNG và đi lại một cách uyển chuyển. Bạn cũng có thể bắt gặp những khoảnh khắc họ liên tục di chuyển, không muốn ngồi yên một chỗ.

Trí thông minh vận động sẽ giúp họ có thể ghi nhớ nhiều hơn thông qua các vận động của cơ thể. Họ có thể có niềm đam mê với những thể loại diễn xuất hay biểu diễn.

Ngoài ra, những người có trí thông minh vận động có thể thông qua các vận động cơ thể để BỘC LỘ CẢM XÚC của bản thân. Đồng thời, tinh thần và thể chất của họ sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau.

Vai trò của trí thông minh vận động

Thực tế trong cuộc sống của chúng ta thì vận động là sự xuất hiện được xem là “hiển nhiên”, không thể thiếu ở bất kỳ ai nếu họ muốn có một sức khoẻ và tinh thần tốt.

Vận động được xem như một bài tập giúp cho cơ thể được khoẻ mạnh, hạn chế bệnh tật. Đồng thời đây cũng là một phương pháp để giải quyết các vấn đề về cảm xúc của bản thân tốt hơn.

Việc xác định đúng được loại trí thông minh mà mình có là một trong cách chính xác để bạn biết bản thân PHÙ HỢP với loại ngành nghề nào, cần làm gì để có thể PHÁT HUY được điểm mạnh và KHẮC PHỤC được điểm yếu của bản thân.

Nếu trong tương lai, công việc của bạn cũng chính là lĩnh vực ưu thế của mình, thì bạn sẽ càng phát triển tốt hơn trong sự nghiệp của bản thân.

Điểm mạnh, điểm yếu của trí thông minh vận động

Từng loại trí thông minh sẽ có những đặc điểm riêng và chúng sẽ mang đến cho người sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu rất khác nhau.

Hiểu về những điểm nổi bật và những mặt hạn chế của chính mình có thể giúp bạn phát huy tốt hơn ưu thế của bản thân và đạt được thành công mong đợi.

Hãy cùng điểm qua những điểm mạnh, điểm yếu mà người có trí thông minh vận động có nhé!

Năng động

Trí thông minh vận động mang thiên hướng về mảng vận động, sử dụng tay chân nhiều. Họ sẽ khó có thể ngồi yên một chỗ. Nhìn họ, lúc nào bạn cũng sẽ cảm nhận được năng lượng phát ra từ họ khi vận động.

Bạn chắc chắn còn bắt gặp được những khoảnh khắc họ có vẻ rất tận hưởng và hứng thú với những trò vận động này.

Khéo tay

Sự linh hoạt, sự khéo léo ở đôi tay của những người sở hữu trí thông minh vận động có thể làm ra những sản phẩm thủ công tuyệt vời.

Nói đến đây, chắc hẳn bạn cũng có thể mường tượng ra hình ảnh của những nghệ nhân làm đồ gốm hay những người thêu nên những bức tranh sống động như vậy.

Đạt được điều đó, trí thông minh vận động đã giúp ích cho họ rất nhiều trong quá trình này.

Khó biểu đạt tình cảm qua lời nói

Thông thường thì chúng ta sẽ thể hiện tình cảm của mình thông qua những lời nói như “Anh yêu em” hay “Tôi thấy bài này rất hay”,…

Tuy nhiên, với những người có trí thông minh vận động mà nói thì những hành động thực tế là một hình thức bộc lộ cảm xúc dễ dàng hơn.

Khi họ ôm một ai đó, thì đó không chỉ là một hành động mang tính hình thức, mà nó còn thể hiện cả cảm xúc của người này.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người có trí thông minh về vận động sẽ rất phù hợp với các ngành nghề sau:

 • Vận động viên thể thao
 • Nhà vật lý trị liệu
 • Biên đạo múa
 • Nghệ sĩ
 • Bác sĩ
 • Y ta
 • Quân nhân,…

Tuy nhiên, để có thể đánh giá đúng về sự phù hợp của bạn với những ngành nào, thì chúng ta còn cần đến những yếu tố khác. Và chúng sẽ có trong video phía dưới đâ

Cách rèn luyện trí thông minh vận động cần biết

Trí thông minh của chúng ta nếu muốn có thể vận dụng vào cuộc sống của chúng ta một cách linh hoạt thì rất cần sự RÈN LUYỆN. Thông qua những hoạt động này, trí thông minh của bạn sẽ được thường xuyên sử dụng và ứng dụng vào thực tế.

 • Lên kế hoạch tập thể dục, sử dụng những môn thể thao vận động để rèn luyện sức khoẻ
 • Học các bộ môn nghệ thuật có sử dụng đến vận động của tay chân như học nhảy, múa,…
 • Tham gia các khoá học chủ yếu làm việc với đá hoặc đất sét
 • Tập đi ở bờ tường, lề đường hoặc thanh thăng bằng để nâng cao khả năng cảm nhận thăng bằng của bản thân,…

goài ra, còn nhiều cách khác nữa. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể xây dựng cho mình một chế độ rèn luyện phù hợp với bản thân.

Làm sao biết mình có trí thông minh nào?

Từ trước đến giờ, trong rất nhiều gia đình, thì trí thông minh của con thường được xác định bằng quan sát và nhận định của những người lớn xung quanh, như cha mẹ, ông bà,…

Sau khi ra xã hội, bạn có trí thông minh thuộc loại nào cũng có thể biết được thông qua việc đánh giá từ cấp trên, đồng nghiệp hay bạn bè. Họ sẽ là những người tiếp xúc với bạn và nhận ra bạn có năng khiếu về điều gì, giỏi về kỹ năng nào,…

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ được ứng dụng rộng rãi như hiện nay, thì trí thông minh của con người còn được xác định thông qua những công cụ kỹ thuật tiên tiến. Điển hình là việc xem sinh trắc vân tay.

Sinh trắc vân tay có thể giúp bạn:

 • Khai phá bản thân: tìm ra được ĐIỂM ĐẶC BIỆT của TÍNH CÁCH và TIỀM NĂNG não bộ
 • Giúp các bạn KHÁM PHÁ NHANH HƠN điểm mạnh bẩm sinh – điểm yếu cố hữu – ƯU THẾ CẠNH TRANH trong công việc
 • Tìm ra cho mình PHƯƠNG PHÁP làm việc theo đúng SỞ TRƯỜNG
 • Khám phá về 8 loại hình thông minh và biết mình sở hữu loại nào
 • Nắm bắt thiên hướng phát triển ngành nghề theo đúng tiềm năng và sở thích, tìm ra CÔNG VIỆC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

Để tìm hiểu rõ hơn về công cụ tuyệt vời này, thì công ty CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

 

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!