đặt mục tiêu năm 2024
Chia sẻ bài viết này
4.7
(3)

Bạn đã chuẩn bị gì cho năm 2024 của mình chưa?

 • Đặt mục tiêu năm mới
 • Xây dựng kế hoạch thực hiện

Nhưng rồi bên trong bản thân bạn lại cảm thấy trống rỗng với mục tiêu và kế hoạch ấy.

Rồi bạn suy nghĩ: “Đặt ra rồi có làm được không ta? Hay lại không có động lực như năm rồi?”

Cứ như vậy bạn trôi miên man với đống mục tiêu và kế hoạch mà bản thân vừa đặt ra.

Nếu bạn cảm thấy bản thân cũng đang rơi vào tình trạng trên thì có khả năng bạn đã đặt mục tiêu và kế hoạch dựa trên những lời khuyên hoặc gợi ý của người khác, có thể là từ một Youtuber, Tiktoker nổi tiếng, có thể từ bạn bè, người thân.

Việc đặt mục tiêu và xây dựng kế hoạch cho năm mới cần được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu bản thân, hiểu được mục tiêu đó sẽ phù hợp hay không phù hợp với chính mình.

Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra bản thân thuộc kiểu người nào trong 3 kiểu người tương ứng với 3 chủng tính cách trong Sinh trắc vân tay để từ đó giúp bạn xây dựng mục tiêu và kế hoạch năm 2024 thật hiệu quả bạn nhé!

New year resolution!

Sinh trắc vân tay là gì?

Nếu đây là lần đầu bạn biết về Sinh trắc vân tay thì đây là công cụ được phát triển dựa trên sự tương quan giữa não bộ và vân tay từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của bào thai.

Thông qua đó, bạn sẽ hiểu được về tính cách và tiềm năng bẩm sinh của bản thân.

Từ đó giúp bạn lý giải được những băn khoăn về bản thân và xây dựng chiến lược phát triển cá nhân trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về cơ sở hình thành và phát triển của công cụ Sinh trắc vân tay qua…

Trong Sinh trắc vân tay sẽ có 3 chủng tính cách chính: Loop (chiếm 60 – 65% dân số thế giới), Whorl (chiếm 30 – 35%) và Arch (chiếm 5%)

Mỗi chủng tính cách khác nhau sẽ có những cách xây dựng mục tiêu và lập kế hoạch khác nhau.

Chủng tính cách Loop – Đặt mục tiêu dựa trên cảm hứng.

Trong Sinh trắc vân tay, đây là chủng tính cách được dẫn dắt bởi cảm hứng, niềm vui. Bên cạnh đó là chủng sống rất tình cảm và hay quan tâm tới những người xung quanh. Nếu mục tiêu đặt ra có phần lặp đi lặp lại hoặc quá an toàn thì sẽ đâm ra nhàm chán và không có động lực để thực hiện.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chủng tính cách ở bài viết này.

Và kiểm tra xem bản thân mình có tính cách này hay không qua bài test chủng vân tay – làm bài test ngay tại đây!

Với tính cách này, bảng mục tiêu của bạn sẽ cần có:

 • Cảm xúc trong từng mục tiêu, hãy nghĩ tới việc nếu bạn bắt tay vào mục tiêu này cảm xúc của bạn sẽ như thế nào? Bạn hào hứng ra sao? lúc đạt mục tiêu bạn sẽ vui thế nào? Không đạt được bạn sẽ thấy ra sao? Từ những cảm xúc đó bạn sẽ thấy có nhiều động lực hơn để chinh phục nó.
 • Khi đạt mục tiêu đó bạn sẽ muốn ai biết đầu tiên? Lúc đó người đó sẽ hạnh phúc như thế nào? Đây là chủng tính cách luôn muốn giúp đỡ và làm cho những người mình yêu thương vui vẻ, hạnh phúc từ đó có động lực để nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.
người vui vẻ -loop

Cảm xúc là từ khóa của người chủng Loop.

Chủng tính cách Whorl – Đặt mục tiêu dựa trên kết quả đạt được.

Whorl là chủng tính cách được dẫn dắt bởi mục tiêu và mong muốn cá nhân, họ sẽ quan tâm nhiều tới việc mình sẽ đạt kết quả gì? có những thành công thế nào? từ đó mới có động lực trong việc xây dựng và theo đuổi mục tiêu đó.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chủng tính cách này qua….

Và kiểm tra xem bản thân mình có tính cách này hay không qua bài test…

Với tính cách này, bảng mục tiêu của bạn sẽ cần có:

 • Phải có lý do xuất phát từ mong muốn cá nhân chứ không phải vì tác động bên ngoài. Bạn không muốn thực hiện mục tiêu vì ba mẹ nói, thầy cô chỉ bảo hay đó là điều cần phải làm mà cái quan trọng là bạn thực sự muốn trở thành ai khi thực hiện mục tiêu đó.

Ví dụ: Bạn muốn kiếm nhiều tiền là để có một cuộc sống tự do chứ không phải là vì để sống an toàn như những người khác chẳng hạn.

 • Kết quả đạt được phải rất cụ thể và có thời hạn nhất định. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì là kiếm bao nhiêu? trong thời gian bao lâu? Càng cụ thể kết quả bạn sẽ càng cảm thấy có động lực hơn để thúc đẩy bản thân thực hiện.
người mục tiêu wohrl

Người chủ Wohrl cần mục tiêu để hành động.

Chủng tính cách Arch – Đặt mục tiêu dựa trên “step by step”

Đây là chủng tính cách phát triển dựa trên tinh thần “step by step”, nghĩa là mọi thứ cần được phát triển từ từ, từng bước một. Vì vậy, việc đặt mục tiêu quá cao, quá xa sẽ khiến chủng tính cách này trở nên lo lắng, sợ hãi và không dám thực hiện dẫn tới đặt ra rồi lại nản, rồi lại muốn bỏ cuộc.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chủng tính cách ở bài viết này.

Và kiểm tra xem bản thân mình có tính cách này hay không qua bài test chủng vân tay – làm bài test ngay tại đây!

Với tính cách này, bảng mục tiêu của bạn sẽ cần có:

 • Sự phân chia để có sự tập trung xử lý từng mục tiêu theo từng tháng, từng giai đoạn để không bị cảm thấy rối hay bị áp lực. Ví dụ: Tháng 1,2 tập trung xây dựng thói quen tập thể dục, Tháng 3,4 tập trung học kiến thức chuyên môn,… Cứ như vậy, sau mỗi giai đoạn lại nhìn nhận quá trình và rút ra bước tiếp theo cho giai đoạn mới.
 • Đơn giản hóa suy nghĩ và hành động trong những bước thực hiện đầu tiên và sau đó tăng mức độ khó lên dần. Ví dụ với mục tiêu tập thể dục sẽ bắt đầu bằng việc dậy sớm hơn bình thường 30 phút, đi bộ, chạy bộ đều được, thực hiện 3 buổi/tuần và thực hiện trong 2 tuần sau đó sẽ nhìn nhận lại và nâng cấp tiếp chẳng hạn. Tương tự với các mục tiêu khác cứ từng bước thì chủng tính cách này sẽ có thể thực hiện và hoàn thành nhiều mục tiêu đặt ra.
người đi lên bậc thang

“Step by step” là châm ngôn của người chủng Arch.

Nếu bạn đã xác định được tính cách của bản thân.

Nghiền ngẫm nghiêm túc những gợi ý đặt mục tiêu cho từng chủng tính cách ở trên có thể bạn sẽ nhận ra 1 – 2 ý đã khiến bạn từng thất bại 1 vài mục tiêu trong năm 2023.

Bạn có thể dành chút thời gian để nhìn nhận, rút ra bài học và tha thứ cho bản thân vì đã chưa thực sự hoàn thành được cam kết của chính mình trong năm 2023 để sẵn sàng đón năm mới 2024.

Đây cũng là cách mà các khách hàng sẽ hay tìm đến CAD vào dịp cuối năm để nhìn nhận lại bản thân trong năm cũ, rút ra bài học và đặt cho mình những mục tiêu trong năm mới.

Nếu bạn cũng đang loay hoay với đống vấn đề và băn khoăn về bản thân trong năm cũ. Bạn mong muốn được tháo gỡ và đặt được những mục tiêu phù hợp hơn với bản thân trong năm mới thông qua việc thấu hiểu bản thân.

Bạn có thể liên hệ với CAD qua đây để được hỗ trợ.

Dù thế nào, CAD cũng hy vọng bạn sẽ có một năm 2024 thật tuyệt vời, bạn nhé!

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

 1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
 2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
 3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 4.7 / 5. Số lượng 3

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ