không hiểu bản thân mình
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Có khi nào bạn cảm thấy bất lực vì chính mình còn không hiểu bản thân mình không? Đó là những phản ứng bất thường mà khi nhìn lại ta thường reo lên “đó không phải là mình!” phải không.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc hiểu bản thân mình, hiểu tính cách hay điều gì khiến mình hứng thú. Thì cùng nghe câu chuyện của bạn Hạnh dưới đây nhé. Câu chuyện sẽ cho bạn thêm một góc nhìn về cách để thấu hiểu bản thân sâu sắc hơn.

Về Hạnh…

“Em tên là Vương Mỹ Hạnh, là sinh viên khoa kiến trúc nội thất. Công việc hiện tại của em là một họa sĩ truyện tranh. Em đã từng rất hoài nghi về bản thân mình trong công việc lẫn các mối quan hệ xung quanh vì vậy mà em đã đi tìm câu trả lời và gặp CAD.”

Những thử thách khi ta không hiểu bản thân mình

Buổi trò chuyện giữa CAD và Hạnh sau khi bạn đã thực hiện sinh trắc vài tháng. Hạnh đã chia sẻ lại nhiều thử thách bạn phải đối diện trước khi chúng tôi gặp nhau:

Lý do em tìm đến sinh trắc vân tay là vì sau một thời gian học ở trường em cảm giác em không thích ngành học hiện tại của mình nữa mặc dù hồi cấp 3 đã từng thấy rất thích. 

Những lúc đi coi công trình, tính toán cấu trúc xây dựng khiến em phát ngán… vì vậy em thấy rất hoài nghi về bản thân mình.

Hiện tại, em thấy hứng thú với nghề vẽ minh họa nhưng mà em cũng không biết là theo nghề này thì có ổn không, lỡ mình lại thấy chán nữa thì sao

Hơn nữa, em cũng gặp vấn đề trong mối quan hệ. Em cảm thấy mình là người hơi khó gần, hơi lạnh lùng kể cả trong gia đình mình.

Rất nhiều vấn đề khiến em đưa ra quyết định làm sinh trắc vân tay để có thêm nhiều thông tin về bản thân hơn.

cô gái ngồi dưới sàn nhà

Vòng luẩn quẩn nghi ngờ bản thân vì không biết mình muốn gì!

Cú sốc khi nhận ra bản thân mình!

Sau khi được CAD scan vân tay và tư vấn dựa trên kết quả sinh trắc, Hạnh đã hiểu thêm về tính cách và những thế mạnh về bẩm sinh của mình. Điều này đã mang lại một cú sốc với Hạnh vì nó đi ngược lại những suy nghĩ trước đây của bạn về chính mình:

Lúc nhận kết quả em khá sốc vì tiềm năng bẩm sinh về hội họa của mình thấp nhất. Thay vào đó tiềm năng mạnh của em lại là ngôn ngữ và giao tiếp.

Nhưng sau khi trò chuyện với tư vấn viên, em có bình tĩnh lại và hiểu là cũng không có gì quá nghiêm trọng.

Có thể là tiềm năng của em không ở trong lĩnh vực hội họa nhưng nếu em thực sự thích thì em vẫn có thể theo đuổi và dùng những tiềm năng có sẵn khác, phát triển nó để có thể phục vụ sở thích của mình.

Ví dụ như em có tiềm năng mạnh về lắng nghe thì em sẽ sử dụng nó để lắng nghe những yêu cầu, những cuộc thảo luận của những bạn trong team hoặc là sếp của mình. Hoặc em có thể sử dụng tiềm năng ngoại ngữ để có thêm được những kiến thức, tài liệu nước ngoài.

Hạnh thấy sinh trắc đã hỗ trợ cho em như thế nào ngoài việc giúp mình biết điểm mạnh bẩm sinh của mình? Tư vấn viên hỏi bạn:

Em nghĩ kết quả sinh trắc là một tấm bản đồ để giúp em đi đến những nơi, làm những lĩnh vực mà em muốn.

Thứ thay đổi rõ ràng nhất là trong tâm lý của em. Em hiểu bản thân, chấp nhận được mình và có thái độ đúng để theo đuổi con đường mình đã chọn.

Sau khi sinh trắc vân tay, em học được cách chia nhỏ những mục tiêu của mình ra, không cố ép bản thân quá nhiều như trước nữa. Em bắt đầu tham gia các khóa thiền để có thời gian nhìn nhận bản thân nhiều hơn và kết nối với các mối quan hệ.

cô gái đi xa

Hiểu bản thân là một hành trình…

Hiểu bản thân là một hành trình

Hiểu bản thân mình là một hành trình chứ không phải một đích đến. Nên nếu bạn vẫn còn cảm giác không hiểu bản thân mình thì đừng lo lắng vì mọi thứ luôn vận động bản thân ai rồi cũng thay đổi. Vì vậy học cách hiểu bản thân trong hiện tại, hành động và chiêm nghiệm lại nó là một cách tốt nhất để chúng ta hiểu bản thân. Sinh trắc vân tay chỉ là công cụ giúp bạn hiểu bản thân mình ở góc độ bẩm sinh hỗ trợ bạn trên con đường đó thôi.

Hi vọng câu chuyện này giúp bạn có 1 góc nhìn mới về chặng hành trình hiểu bản thân nha.

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Hạnh đã thực hiện thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Hạnh với CAD ở video này nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Hạnh với tư vấn viên của CAD

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

  1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
  2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
  3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ