Người “thích đủ thứ” thì nên làm nghề gì? - Hướng nghiệp dành người có vân tay Wd
Chia sẻ bài viết này
4
(1)

“Cái gì cũng biết chút chút nhưng nhìn lại thì thấy bản thân không thật sự giỏi hay sâu sắc thứ gì! Vậy cuối cùng mình phù hợp với cái gì đây?”

Nếu bạn có thắc mắc tương tự và biết bản thân là người có chủng vân tay Wd thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về:

 • Chủng tính cách Wd có đặc trưng gì?
 • Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay này là gì?

Bắt đầu nhé!

Đặt điểm của người có chủng vân tay Wd

Đây là chủng vân tay có những đặc điểm tính cách đặc trưng:

 • Đa mục tiêu, thích được tự do trải nghiệm nhiều thứ: điều này khiến bạn dễ tò mò và hứng thú tìm hiểu, học hỏi khi quan sát những người xung quanh. Bạn cũng mong muốn hỏi được điều hay ho từ họ và áp dụng cho bản thân mình để cuộc sống mình được đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Việc này sẽ dễ dẫn tới tình trạng “cái gì cũng biết nhưng không giỏi cái gì” nếu bản thân không xác định rõ định hướng lâu dài của mình ngay từ đầu.

 • Thích được khen và sự công nhận từ người khác: đặc tính này khiến bạn luôn trở thành tâm điểm, thích giúp đỡ và hỗ trợ người khác. Việc này sẽ giúp bạn luôn có ấn tượng tốt trong mắt mọi người nhưng đôi khi lại trở thành áp lực khiến bản thân bị căng thẳng với những lời chê, lời đánh giá tiêu cực về mình.
 • Thích thử thách và khả năng linh hoạt xử lý tình huống khẩn cấp: đặc tính này khiến bạn thích thử thách, có khả năng xoay sở, ứng biến với những tinh thần khẩn cấp tốt. Trong những lúc “nước sôi lửa bỏng” đầu bạn vẫn có thể suy nghĩ ra phương án giải quyết để cứu lấy bản thân và đồng đội. Cũng vì đặc tính này nên đôi lúc cũng khiến bạn dễ chủ động, để “nước tới cổ mới nhảy”, sát deadline (thời hạn) mới làm.
CHỦNG WD

Chủng vân tay Wd (Whorl Double Loop)

Người có chủng vân tay Wd nên làm nghề gì? – 3 Tiêu chí lựa chọn ngành nghề

Với những đặc điểm tính cách trên, nghề nghiệp phù hợp sẽ cần có những tiêu chí sau:

#1 Có giúp bản thân được có nhiều sự tự do thực hiện điều bạn muốn trong tương lai?

Ví dụ: Bạn sẽ sẵn sàng dành 3 – 5 năm để nỗ lực học kiến thức, rèn kỹ năng, thu thập nhiều kinh nghiệm nhiều nhất trong các công ty về đầu tư chứng khoán để từ đó xây dựng được sự “tự do tài chính” của riêng mình. Sau đó bạn sẽ tự do làm những điều mình muốn.

#2 Có nhiều thử thách, áp lực nhưng đi cùng với đó là lương, thưởng xứng đáng không?

Ví dụ: Bạn lựa chọn học và làm việc trong ngành Sale và Marketing, trực tiếp chạy doanh số cho công ty. Mặc dù khá áp lực hoặc có một số điều bạn không thích nhưng bạn vẫn cố gắng theo đuổi hết sức để sau đó nhận về lương thưởng xứng đáng cho mình.

#3 Ngành nghề này có hot không? Có phù hợp với năng lực để mình có thể tỏa sáng được hay không?

Ví dụ: Bạn sẽ chọn theo đuổi lĩnh vực Tiktoker khi cảm thấy bản thân mình đủ sức tỏa sáng và đó cũng là lĩnh vực đang hot và rất nhiều người quan tâm và chú ý.

Dựa trên những lĩnh vực bạn đang tự tin kết hợp với những tiêu chí này bạn sẽ sàng lọc và lựa chọn được lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

NGƯỜI CHỦNG WD

Khi người có chủng Wd tỏa sáng!

DỰA TRÊN CHỦNG VÂN TAY CÓ ĐỦ CƠ SỞ ĐỂ LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP?

Dựa trên Chủng vân tay sẽ đóng vai trò trong việc giúp bạn lựa chọn môi trường, vị trí công việc phù hợp trong mỗi lĩnh vực phù hợp với tiềm năng bẩm sinh của bản thân.

Ví dụ: Bạn có chủng vân tay Wd, bạn có tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một lĩnh vực thường được gọi là “khô khan”, “nhàm chán” nhưng bên trong lĩnh vực đó bạn vẫn có thể làm những vị trí nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cập nhật xu hướng thị trường như: AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (ngành dữ liệu), IOT… để bản thân được có cơ hội học tập, phát triển liên tục và còn được gặp nhiều người giỏi trong lĩnh vực đó.

Vì vậy, bạn cần hiểu rằng, chủng vân tay sẽ là một yếu tố đóng góp trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Tiếp theo bạn cần xác định thêm:

 • Điểm mạnh, điểm yếu trong tiềm năng bản thân.
 • Sở thích, hứng thú và mong muốn cá nhân.
 • Nhu cầu thị trường, cơ hội công việc thực tế.
SINH TRẮC VÂN TAY ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Bạn có thể đọc thêm về cách định hướng nghề nghiệp thông qua chủng vân tay tại đây.

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

 1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
 2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
 3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 4 / 5. Số lượng 1

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ