Định hướng nghề nghiệp theo bố mẹ hay theo đam mê cá nhân?
Chia sẻ bài viết này
0
(0)
Định hướng nghề nghiệp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người.
Định hướng nghề nghiệp theo bố mẹ thường mang lại sự an toàn và ổn định. Bố mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho con cái, và họ có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới.
Theo đam mê cá nhân, ngược lại, có thể mang lại sự hạnh phúc và thoả mãn. Khi làm việc mà mình yêu thích, mỗi ngày trở nên thú vị và đáng giá. Tuy nhiên, đôi khi đam mê không đảm bảo sự ổn định về mặt tài chính và sự bảo đảm về tương lai.
Nên quan trọng nhất là cân nhắc cả hai yếu tố này. Nhưng ai trải qua quá trình này rồi mới thấy nó thật gian nan. Cho nên hôm nay CAD mang đến câu chuyện của Hải Triểu. Câu chuyện này sẽ giúp những bạn đang mắc kẹt có thêm một góc nhìn và rồi tự đưa ra quyết định cho mình.

Về Hải Triều…

“Xin chào mọi người, mình tên là Nguyễn Trịnh Hải Triều. Hiện mình đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên sau một thời gian học bạn cảm thấy có gì đó lấn cấn với ngành học này. Bên cạnh đó ba mẹ còn hướng cho mình đi đi du học nhưng mình thấy không tự tin khi lựa chọn đi tiếp với ngành IT này. Và nó đã mở ra cơ duyên mình gặp CAD.”

Định hướng nghề nghiệp theo bố mẹ nên hay không?

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa tư vấn viên của CAD và Hải Triều sau khi bạn đã thực hiện tư vấn sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp.
“Triều có thể chia sẻ cho mọi người biết lý do em tìm đến sinh trắc vân tay CAD được không?” tư vấn viên hỏi Triều.
Vấn đề lớn nhất em gặp phải trước khi làm sinh trắc vân tay là về định hướng. Trước đây ba mẹ muốn em đi du học để phát triển tương lai tốt hơn. Về phía em thì một phần nghe theo hướng của ba mẹ, một phần em không chắc chắn.
Nói chung em cũng muốn có sự ủng hộ của ba mẹ nhưng quan trọng hơn cần lựa chọn cái mà mình có khả năng theo lâu dài. Nếu không thì cũng tốn tiền ba mẹ nữa.
Chính vì vậy em đã quyết định tìm đến sinh trắc để giúp mình định hướng ngành nghề mà mình sẽ đi theo sau này.
lắng nghe bản thân

Mỗi bước đi đều phải trả bằng tiền bạc, thời gian và nỗ lực.

Thông điệp từ sinh trắc vân tay: chậm lại 1 nhịp!

“Sau khi được tư vấn sinh trắc vân tay thì Triều thấy có gì hữu ích không?” tư vấn viên hỏi:
Sau khi nhận được kết quả, em khá bất ngờ vì em không phù hợp với ngành em đã lựa chọn là ngành IT. Kết quả sinh trắc cho thấy em không có tiềm năng nhiều về ngành này. Chính em cũng đã tự cảm thấy bản thân không phù hợp, không đam mê ngành này trong suốt quá trình học.
Kết quả này giúp em nhận ra nếu em vẫn quyết định đi du học một ngành không phù hợp với mình thì rất phí!
Em đã quyết định chậm một nhịp để suy nghĩ lại về con đường tương lai sắp tới. Sau đó em đã thảo luận với ba mẹ để dừng việc đi du học lại và nhờ sự tư vấn thêm của tư vấn viên để giúp mình định hướng rõ hơn.
bài test tính cách sinh trắc vân tay
Sinh trắc vân tay là công cụ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng sự nghiệp.

Chọn ngành là một hành trình chứ không phải một quyết định ngay lập tức.

Sau khi thực hiện sinh trắc vân tay, Triều được tư vấn viên của CAD tư vấn về cách định hướng và chọn ngành học dựa vào kết quả sinh trắc vân tay của mình. Theo kết quả sinh trắc, Triều biết mình có thế mạnh nhiều nhất ở trí thông minh tương tác, sau đó là trí thông minh về nội tâm, thứ ba là trí thông minh tự nhiên và cuối cùng là trí thông minh vận động. Dựa vào đó mà CAD gợi ý cho bạn thử tập trung vào 4 khía cạnh này nhiều hơn.
Theo thời gian có thêm trải nghiệm thì bản thân Triều hay bất kỳ ai đã biết về khả năng mình cũng sẽ nhận định rõ được linh vực, ngành nghề mà mình phù hợp.
Điều quan trọng hãy nhớ, TRẢI NGHIỆM là sự bằng chứng mạnh mẽ nhất giúp bạn đưa ra định hướng nghề nghiệp cho mình. CAD chúc bạn thành công!
Nếu bạn muốn tìm hiểu về phương pháp sinh trắc vân tay tại CAD mà Triều nhắc tới thì bạn có thể tìm hiểu ở đây nha.
Đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Triều với CAD ở video này nha:
0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Hải Triều và tư vấn viên của CAD

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

  1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
  2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
  3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ