Điều cần biết trước khi làm sinh trắc vân tay cho bé
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Trong những năm trở lại đây, thuật ngữ “Sinh trắc vân tay cho bé” ngày càng trở nên phổ biến và được xem là một công cụ hữu ích cho phụ huynh trong hành trình thấu hiểu và đồng hành cùng con.

Nội dung bài viết này sẽ giúp Bố mẹ hiểu rõ hơn về:

 • Những lầm tưởng phổ biến về công dụng Sinh trắc vân tay cho bé?
 • Điều gì nên/không nên kỳ vọng về công cụ này?
 • Thời điểm nào sẽ thực sự phù hợp để làm Sinh trắc vân tay cho bé?

Những lầm tưởng phổ biến về công dụng Sinh trắc vân tay cho bé

“Làm Sinh trắc vân tay sẽ biết trước được ngành nghề phù hợp với con trong tương lai.”

Việc định hướng nghề nghiệp của một người sẽ cần dựa trên 3 yếu tố (Lý thuyết con nhím – một trong những lý thuyết xác định nghề nghiệp phù hợp được dùng phổ biến ở hiện tại):

 • Lĩnh vực người đó yêu thích, mong muốn theo đuổi?
 • Lĩnh vực mà xã hội cần?
 • Lĩnh vực phù hợp với thế mạnh?

Sinh trắc vân tay là công cụ giúp Bố mẹ hiểu về tính cách và tiềm năng bẩm sinh của bé thông qua sự tương quan giữa vân tay và não bộ từ tuần thứ 13 tới tuần thứ 19 trong bào thai.

Thông qua kết quả Sinh trắc vân tay, Bố mẹ sẽ xác định được yếu tố phù hợp với tiềm năng của con từ đó làm cơ sở để đầu tư cho con trong học tập, trải nghiệm nhằm giúp con biến tiềm năng thành thế mạnh và tự xác định được lĩnh vực mà con yêu thích.

Và cuối cùng gia đình sẽ hỗ trợ tư vấn cho con thêm về nhu cầu thị trường, cơ hội công việc để bạn được theo học và phát triển con đường mà mình mong muốn.

“Nếu không qua buổi tư vấn này, chị thật sự đã suy nghĩ, làm Sinh trắc vân tay sẽ giúp anh, chị hiểu bé phù hợp với ngành nghề gì thì sẽ cho bé theo đuổi nó từ bây giờ luôn nhưng thật ra như em chia sẻ thì vẫn cần phải cho con được trải nghiệm, quan tâm và để ý tới mong muốn, cảm xúc của con nữa…”

Đây là một chia sẻ rất chân thành từ một chị Phụ Huynh đã sử dụng dịch vụ tư vấn ứng dụng Sinh trắc vân tay tại CAD.

sinh trắc vân tay cho bé

Sinh trắc vân tay giúp bố mẹ hiểu tiềm năng bẩm sinh của con trẻ

“Làm Sinh trắc vân tay để hiểu con từ đó khiến bé ngoan ngoãn, nghe lời như những đứa trẻ bình thường khác.”

“Trước khi tư vấn với em, nói thật là chị cảm thấy khá mệt mỏi và nản với các biểu hiện khác người của bé, có lúc mất kiên nhẫn chị cũng từng la bé, đánh bé để mong bé hiểu và nghe lời mình nhưng giờ hiểu con hơn chị mới biết bé không cố ý, chỉ là do gia đình chưa hiểu và có cách hỗ trợ phù hợp với bé mà thôi”

Đây cũng là lời của một chị phụ huynh chia sẻ khi nhìn lại những lần mình đã thật sự trách nhầm, nghĩ không tốt về con.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều sẽ có những suy nghĩ, hành vi và cá tính khác biệt nhau. Đôi lúc sự khác biệt này lại tạo ra phiền phức cho người lớn mà có khi trẻ không cố ý.

Trong quá trình tư vấn và đồng hành của khá nhiều gia đình, CAD nhận thấy việc trẻ không nghe lời, thậm chí bướng bỉnh, phá phách khả năng cao sẽ đến từ việc người lớn chưa thật sự hiểu rõ về tính cách của trẻ dẫn tới có cách nuôi dạy không phù hợp, gây khó chịu lên tính cách của con khiến bé phản kháng.

Vì vậy, việc sử dụng công cụ Sinh trắc vân tay nên là quá trình anh chị dành thời gian để thấu hiểu con hơn từ đó xác nhận lại cách hiểu, giao tiếp và nuôi dạy hiện tại. 

Thông qua đó có cách điều chỉnh hay thay đổi phù hợp giúp con được phát triển một cách tự nhiên.

Từ đó những biểu hiện của sự bướng bỉnh hay phản kháng sẽ giảm và bé sẽ chịu phối hợp với bố mẹ hơn.

hiểu rồi thường

Tìm cách để hiểu trước rồi thương sau

Điều gì nên/không nên kỳ vọng về công cụ này?

Không nên kỳ vọng:

 • Đây sẽ là công cụ giúp tôi dự đoán nghề nghiệp của con trong tương lai.
 • Với công cụ này tôi sẽ hiểu hết về con rồi, tôi chỉ cần nghe kết quả và làm theo lời khuyên chứ không cần phải tốn nhiều thời gian để hiểu, quan tâm và trò chuyện với con quá nhiều.
 • Tôi sẽ biết con tôi là thiên tài ở mảng nào sau khi làm Sinh trắc vân tay cho con.
 • Báo cáo kết quả Sinh trắc vân tay sẽ phản ánh chính xác 100% con tôi ở hiện tại.

Nên kỳ vọng:

 • Đây sẽ là công cụ giúp tôi hiểu rõ về tính cách và tiềm năng bẩm sinh của con.
 • Với công cụ này cùng với lời khuyến nghị của Chuyên viên tư vấn Sinh trắc, dù ít hay nhiều thời gian thì tôi cũng sẽ cố gắng vận dụng để có thể hiểu, giao tiếp và có cách nuôi dạy con hiệu quả hơn.
 • Thông qua kết quả Sinh trắc vân tay, tôi sẽ hiểu được tiềm năng bẩm sinh của con, tiếp theo gia đình tôi cần dành thời gian để giúp con phát triển tiềm năng đó thành thế mạnh, lợi thế của con trong tương lai thông qua quá trình học tập và rèn luyện.

Báo cáo kết quả Sinh trắc vân tay sẽ phản ánh trên 90% (Số liệu dựa trên đánh giá của hàng ngàn Phụ Huynh sau khi sử dụng dịch vụ tư vấn Ứng dụng Sinh trắc vân tay cho con tại CAD trong gần 10 năm hoạt động) con người bẩm sinh của trẻ. Sẽ có những chỉ số cần trẻ có thời gian trải nghiệm và rèn luyện thì mới bộc lộ hoàn toàn.

Sinh trắc vân tay không phải là công cụ giúp bạn biết trước tương lai

Thời điểm nào sẽ thực sự phù hợp để làm Sinh trắc vân tay cho trẻ?

Ở CAD việc xác định thời điểm phù hợp hay độ tuổi phù hợp để làm Sinh trắc vân tay cho trẻ sẽ dựa vào 2 tiêu chí:

#1 Độ tuổi hoàn thiện của vân tay

Đây là tiêu chí khá quan trọng để quyết định sự chính xác của kết quả báo cáo Sinh trắc vân tay. CAD sẽ hỗ trợ làm Sinh trắc vân tay cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên để đảm bảo vân tay đã được hoàn thiện và hầu như sẽ không thay đổi trong suốt vòng đời.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên của CAD cũng sẽ kiểm tra kỹ những trường hợp trẻ lấy vân tay từ tháng 18 tới tháng 24 để đảm bảo vân tay cho ra kết quả chính xác và sẵn sàng hỗ trợ lấy lại vân tay hoặc đối chiếu khi cần để tìm ra kết quả chính xác nhất của trẻ.

sinh trắc cho trẻ

Trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên có thể làm sinh trắc vân tay

#2 Độ tuổi phù hợp để tư vấn

Đây là tiêu chí nhằm xác định việc tư vấn Sinh trắc vân tay cho bố mẹ ở hiện tại có phải là phương án tối ưu để giúp bố mẹ có thể tận dụng triệt để dịch vụ này hay nên cân nhắc một thời điểm khác phù hợp và hiệu quả hơn.

Tại CAD tiêu chí này sẽ được làm rõ ràng với bố mẹ ngay từ đầu để giúp bố mẹ hiểu rõ các giá trị mà dịch tư vấn Ứng dụng Sinh trắc vân tay sẽ giúp được và không giúp được từ đó có sự cân nhắc rõ ràng trước khi quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ.

Trong gần 10 năm hỗ trợ và đồng hành cùng các bố mẹ, CAD nhận thấy nếu bố mẹ đang có những mong đợi sau sẽ có thể phù hợp và cân nhắc sử dụng dịch vụ Sinh trắc vân tay ở hiện tại:

 • Bố mẹ có những lo lắng, băn khoăn thậm chí là mệt mỏi, khó chịu khi thấy con có những biểu hiện về hành vi, suy nghĩ có phần khác biệt so với những bạn đồng trang lứa khác. Bố mẹ thật sự muốn hiểu rõ điều này đến từ con người bẩm sinh của con hay đến từ sự tác động từ môi trường và cách nuôi dạy để có cách đồng hành và hỗ trợ con phù hợp.
 • Sắp tới bố mẹ dự kiến đầu tư cho con học năng khiếu, chơi thể thao, học tiếng anh,… có nhiều dự định trong đầu nhưng chưa biết đầu tư như thế nào cho phù hợp với tiềm năng của con, nên cho học nhiều thứ hay chỉ nên có học 1 – 2 thứ để con tập trung và đỡ mệt hơn. Việc này khiến bố mẹ suy nghĩ nhiều và áp lực, mong muốn được hiểu con để có thể có phương án phù hợp cho con.
 • Đây là lần đầu tiên anh chị làm bố, làm mẹ nên còn nhiều bỡ ngỡ. Bố mẹ mong muốn có thể đồng hành và hỗ trợ con phát triển nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thông tin thì nhiều cũng không biết phải áp dụng sao cho phù hợp với con. Bố mẹ thực sự muốn có một công cụ để hiểu con như một nguồn tham khảo từ đó có phương hướng hỗ trợ phù hợp với con hơn.
 • Mọi thứ vẫn đang ổn, con vẫn ngoan và nghe lời nhưng sâu bên trong bản thân vẫn có chút bất an: “Liệu con có đang vì muốn làm vừa lòng mình mà cố gắng nghe lời, cố gắng ngoan ngoãn? Việc đó liệu có tốt không?” Bố mẹ có chút hoài nghi về những điều mình đang hiểu, đang nuôi dạy con có thực sự phù hợp với tính cách và con người bẩm sinh của con? Và mong muốn được xác nhận rõ ràng về việc này để tự tin vào bản thân hay nên điều chỉnh trước khi quá muộn.

Còn lại nếu bố mẹ không rơi vào những trường hợp trên hoặc cũng không có thêm bất cứ băn khoăn, lo lắng nào khác mà chỉ đang tò mò về công cụ này thì việc làm Sinh trắc vân tay ở hiện tại chỉ có thể cho anh chị một số thông tin tổng quát và có khi mức độ ứng dụng sẽ không quá cao.

Vì vậy, Bố mẹ hãy thực sự cân nhắc kỹ càng để có sự đầu tư hiệu quả bố mẹ nhé!

Bố mẹ có thể xem thêm video dưới đây để hiểu hơn về sinh trắc vân tay nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

ĐỪNG LÀM sinh trắc vân tay nếu bạn chưa biết SỰ THẬT này! | Ngô Thanh Dũng

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

 1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
 2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
 3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ