Cô gái mất định hướng nghề nghiệp
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Năm qua chúng ta chứng kiến làn sóng sa thải rất lớn của các công ty do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra. Nếu bạn là một trong những người bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và đang rơi vào sự mông lung về công việc, mất định hướng nghề nghiệp trong thời gian tới thì câu chuyện của Trang dưới đây sẽ là một gợi ý giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này

Về Trang…

“Chào mọi người mình là Vương Yến Trang. Hiện tại mình đang sống ở Hải Phòng. Trong thời gian tìm việc mới mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp. Và tình cờ mình gặp CAD và được giúp đỡ. Hi vọng câu chuyện này sẽ cho bạn một vài góc nhìn mới để vượt qua tình trạng mất định hướng nghề nghiệp.”

Sa thải, mất việc, mất định hướng nghề nghiệp!

Cảm giác lần đầu tiên CAD gặp Trang là một cảm giác xám xịt của sự lo lắng. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm hỗ trợ của mình thì CAD đã giúp bạn lấy lại bình tĩnh. Đây là chia sẻ của Trang sau khi nhìn lại giai đoạn đó:
Lúc trước mình làm sale cho một công ty phần mềm. Công ty gặp khó khăn nên phải cắt giảm nhân sự và mình nằm trong số đó.
Mình đã khá sốc vì mình đã làm ở đó 6 năm, chưa có ý định nghỉ việc và cũng chưa có kế hoạch gì tiếp theo.
Lúc trước mình cũng chưa học thêm cái gì mới nên lúc nghỉ việc mình khá mông lung. Làm việc cũ hay kiếm nghề mới?? Việc cũ thì khó kiếm việc còn việc mới thì chưa biết bắt đầu từ đâu.
Cô gái mất định hướng nghề nghiệp

Chậm lại 1 nhịp để đối mặt với thử thách này!

Vượt qua thử thách mang tên “mất định hướng nghề nghiệp”

Đây là bước ngoặt khi hữu duyên Trang và CAD kết nối được với nhau.
Trong thời gian khó khăn đó mình tình cờ tìm thấy thông tin của học viện AYP về sinh trắc vân tay. Vì trung tâm nói có thể giúp mình tìm hiểu về các khả năng về bản thân mình, giúp mình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nên mình đã đăng ký làm sinh trắc vân tay.
Trải qua 1 tuần làm sinh trắc vân tay và được CAD tư vấn ứng dụng kết quả sinh trắc vào việc định hướng nghề nghiệp thì Trang đã có nhiều chuyển biến:
Sau quá trình scan vân tay và tham gia buổi tư vấn 2 tiếng để phân tích về kết quả sinh trắc của mình.
Mình biết được ngành mình học đại học và công việc mình làm lúc trước đều nằm ở vùng ít tiềm năng. Sau lần sinh trắc này mình biết được mình có tiềm năng mạnh về phần ngôn ngữcảm nhận âm thanh.
“Dựa trên những nhận thức mới này thì kế hoạch tiếp theo của chị Trang là gì ạ” tư vấn viên hỏi Trang:
Kế hoạch sắp tới, mình sẽ tiếp tục đầu tư cho việc học tiếng trung vì trước giờ mình nghĩ nó chỉ là sở thích thôi nên không dám dành nhiều thời gian cho nó.
Mình ưu tiên tiếp thu kiến thức qua việc nghe và duy trì sở thích với âm nhạc.
Việc học ngôn ngữ Trung sẽ là bước tiếp theo cho sự nghiệp của mình.
Không chỉ dừng lại ở việc định hướng nghề nghiệp, kết quả sinh trắc còn giúp Trang hiểu sâu sắc về bản thân hơn:
Tư vấn viên nói mình là kiểu người dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc bởi người khác nên bạn có chia sẻ là hãy “chậm lại 1 nhịp” theo lời khuyên của anh Nguyễn Hữu Trí, việc này sẽ giúp mình đưa ra quyết định một cách sáng suốt hơn.
Nguyễn Hữu Trí là ai?” Đọc thêm thông tin ở đây.

1 điều quan trọng cần nhớ!

Qua câu chuyện vượt qua sự mất định hướng của Trang sau khi mất việc. Nếu có một điều quan trọng cần nhớ khi đối diện với thử thách này thì CAD nghĩ đó là sự “hít thở và bình tĩnh”. Bởi vì đó là rào cản lớn nhất khiến bạn không tìm được sự hỗ trợ phù hợp. Để hiểu hơn về những thái độ đúng trước suy thoái kinh tế thì bạn có thể xem thêm video chia sẻ dưới đây nha.
0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

“Chuẩn bị gì cho sự nghiệp trong suy thoái kinh tế” – Nguyễn Hữu Trí
Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Trang đã thực hiện thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.
Ngoài ra, đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Trang với CAD ở video này nha:
0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Trang với tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ