hợp với nghề gì?
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Trong hành trình tìm kiếm sự nghiệp phù hợp, mỗi người đều đặt ra câu hỏi: “Tôi hợp với nghề gì?” Câu hỏi này không chỉ phản ánh mong muốn tìm thấy công việc yêu thích mà còn là bước khởi đầu quan trọng để xác định hướng đi trong tương lai. Nếu bạn đang có băn khoăn đó và cảm thấy hoang mang với chính mình thì hãy theo dõi câu chuyện dưới đây của Nga. Một người cũng từng giống bạn, gặp vấn đề về định hướng sự nghiệp và bây giờ cô ấy đã có quyết định nghề nghiệp của mình.

Về Nga…

“Xin chào mọi người mình là Nga Nguyễn. Hiện tại mình đang sống ở Pháp và đang gấp rút chuẩn bị tốt nghiệp cao học. Trước khi gặp CAD thử thách của mình là sự mông lung, không biết mình hợp với nghề gì?! Hi vọng câu chuyện của mình sẽ giúp ích được cho mọi người.”

Nga Nguyễn

Nhân vật của câu chuyện lần này: Nga Nguyễn

1 câu hỏi luẩn quẩn “Mình hợp với nghề gì?”

Trước khi gặp CAD, Ngan đã trải qua một giai đoạn dài học tập và làm việc ở ngành “an toàn” nhưng cuối cùng lại là sự trống rỗng, bạn chia sẻ:

6 năm trước, ở tuổi 18 mình không hiểu bản thân muốn gì, giỏi gì và hợp với điều gì nên mình đã quyết định lựa chọn ngành học “an toàn” là ngành kiến trúc.

Và thế mình lựa chọn kiến trúc, sang pháp du học rồi học lên thạc sĩ. Suốt khoảng thời gian đó mình tập trung vào học, làm việc, mưu sinh ở nước ngoài.

Khoảng thời gian dài mình chạy liên tục mà không nhìn lại cảm xúc của bản thân.

Cho đến một ngày, mình cảm thấy thật sự trống rỗng.

  • Tương lai mình sẽ định hướng theo công việc nào?
  • Mình có thật sự hạnh phúc khi theo đuổi ngành kiến trúc?
  • Nếu không theo kiến trúc thì mình làm gì? mình đi hướng nào?
  • Mình là ai? bản thân mình là người như thế nào?
  • Mình là người hướng nội hay hướng ngoại?
  • Mình hợp với nghề gì?

Who am i?

Cánh cửa mới mở ra: sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp

Câu chuyện đi đến với sinh trắc vân tay CAD

Nga kể về những điều khiến bạn đã đi tìm kiếm phương pháp giúp bản thân định hướng nghề nghiệp và hiểu bản thân. Hữu duyên, Nga biết đến anh Nguyễn Hữu Trí và CAD qua những nội dung trên mạng xã hội.

Từ đó sự thay đổi đã đến với Nga cùng với CAD trên hành trình trả lời câu hỏi “mình hợp với nghề gì?”

Hãy hình dung cuộc sống của bạn khi được làm công việc phù hợp với mình

Mình hợp với nghề gì?… Nghề này!

Từ sau buổi tư vấn kết quả sinh trắc, Nga đã chia sẻ rất nhiều về những giá trị mà bạn nhận được.

Trong buổi tư vấn sinh trắc vân tay mình đã thật sự bất ngờ bởi vì ngành học mà mình yêu thích bao lâu nay thuộc top thế mạnh của mình. Đó là ngành tâm lý học. 6 năm trước đây mình có rất ít thông tin về ngành này, mọi người xung quanh không hề ủng hộ vì ngành này “khó kiếm việc”.

Mình đã không dám thay đổi, dù biết sở thích của bản thân nhưng không đủ can đảm. Kết quả sinh trắc giúp mình xác nhận chắc chắn sở thích của bản thân và tiếp thêm động lực để mình dám theo đuổi điều bản thân thực sự muốn.

Mình đã có một quyết định “táo bạo” trước ngày tốt nghiệp cao học tại Pháp 1 tuần đó là: Quay về Việt Nam và học đại học ngành tâm lý học!

*Sinh trắc vân tay là gì? Cơ sở khoa học của nó? (đọc thêm)

Ngoài ra Nga còn chia sẻ thêm về những nhận thức mới của bạn về bản thân mình:

Một điều nữa, nhờ có sinh trắc vân tay, mình nhận ra đã quá lâu rồi bản thân không được phép yếu đuối. Sau này khi hiểu được chủng tính cách của bản thân, mình biết mình thuộc kiểu người bên ngoài lý trí nhưng bên trong nhiều cảm xúc (bên ngoài là chủng Whorl, bên trong là chủng Loop). Chính vì vậy trong công việc không nên ôm đồm nhiều thứ, không nên làm quá sức mà cần dành thời gian để nghỉ ngơi để nhìn nhận lại mọi việc. Mình học được cách cân bằng trong công việc và làm việc tốt hơn.

Đến thời điểm hiện tại mình đang chuẩn bị cho chuyến bay về Việt Nam để nhập học đại học. Mình cảm thấy vô cùng hào hứng với một hành trình mới sắp tới.

Kết

Qua tất cả, CAD tin rằng việc tìm ra nghề nghiệp phù hợp là quá trình tự khám phá và không ngừng học hỏi. Mỗi người đều có một con đường riêng biệt và không có công thức chung cho tất cả. Hãy tin tưởng vào bản thân, lắng nghe trái tim và hành động. Đó chính là chìa khóa để mở cánh cửa thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm về phương pháp tư vấn định hướng nghề nghiệp dựa trên sinh trắc vân tay mà Nga có đề cập thì hãy nhấp VÀO ĐÂY nhé!

Đây chỉ là bài viết được biên tập lại, nếu bạn muốn hiểu hơn về chia sẻ của bạn Nga thì xem video dưới đây nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Nga Nguyễn chia sẻ với CAD và mọi người.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ