Chia sẻ bài viết này
4.4
(7)

Chủng Whorl hay còn được gọi là chủng vân tay đại bàng. Đây là chủng vân tay tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, quyết đoán hướng đến mục tiêu. Còn điều gì thú vị về chủng vân tay này mà chúng ta chưa khám phá hết hay không? Trong bài viết này CAD sẽ cùng bạn khám phá về chủng Whorl.

Cách nhận biết vân tay chủng Whorl

Chủng Whorl hay còn được gọi là vân tay đại bàng. Trong chủng Whorl có 9 chủng nhỏ. Mỗi chủng sẽ có cấu tạo đường vân và tâm khác nhau:

 • Chủng Spiral Whorl: Chủng Ws có 1 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm có hình xoắn ốc
 • Chủng Target Whorl: Chủng Wt có 1 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm khép kín
 • Chủng Elongated Whorl: Chủng We có 1 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm dài
 • Chủng Peacok Eye Whorl: Chủng Wp có 1 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm có hình mắt công
 • Chủng Composite Whorl: Chủng Wd có 2 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm hợp lại to
 • Chủng Imploding Whorl: Chủng Wi có 2 tâm và 2 giao điểm trong đó tâm cuộn vào trong.

Đặc điểm tính cách của chủng Whorl

Những người có vân tay đại bàng thuộc mẫu người cầu tiến, tư lập. ý chí manh mẽ, tinh thần chiến đấu cao và tiên phong trong các lĩnh vực mới. Họ định hướng rõ mục tiêu để hành động, nghiêm túc, luôn đòi hỏi ở bản thân cao. Ngược lại, họ cũng khá bướng bình, có xu hướng chủ quan, áp đặt và khó lay chuyển.

Người có vân tay chủng Whorl là người sống vì mục tiêu. Đã không làm thì thôi, đã làm thì phải làm cho to cho thật lớn, đối với chủng tính cách này mục tiêu đàng hoàng, rõ ràng, cụ thể và chi tiết sẽ là động lực khiến họ muốn làm mỗi ngày. Mục tiêu càng lớn, càng thử thách thì ý chí muốn làm, muốn chinh phục càng cao. Thậm chí họ sẽ nỗ lực và đi theo con đường mình cho là đúng bất chấp việc những người xung quanh không ủng hộ.

Ngược lại khi không có mục tiêu, không xác định được điều mình muốn làm, Whorl giống như rắn không đầu, dễ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và khó chịu với mọi thứ xung quanh. Lúc này chủng Whorl tự động sẽ lười, làm việc gì cũng không để tâm, chỉ làm cho xong trách nhiệm. Đôi lúc họ sống sẽ hơi bất cần, mặc kệ những thứ xung quanh và chọn cuộc sống an phận. Thay vì trở thành phiên bản “máu chiến” họ vùi đầu vào những thú vui nhất thời, không có giá trị. Chính vì vậy, việc duy trì thói quen đặt mục tiêu đối với chủng Whorl vô cùng quan trọng.

Điểm mạnh trong tính cách của chủng Whorl

Bên cạnh tính cách đặc trưng là con người quyết liệt vì mục tiêu, không có mục tiêu thì sẽ khó thành công. Chủng Whorl còn có những điểm mạnh khác như:

 • Luôn để ý bản thân để trở nên chuyên nghiệp hơn, họ luôn thúc đẩy bản thân để trở nên chuyên nghiệp hơn, thúc đẩy bản thân để cạnh tranh, chiến thắng và thành công.
 • Chủng Ws có xu hướng chỉ huy người khác, làm lãnh đạo
 • Là người giữ lời hứa, đề cao lẽ phải và công bằng
 • Họ độc lập trong suy nghĩ và hành động, thích tự làm công việc một mình
 • Luôn hướng đến lợi ích của bản thân trong mọi hành động
 • Ws thích tìm kiếm sự tự do và khám phá thế giới bên ngoài
 • Tự ý thức cao trong việc quản lý bản thân
 • Luôn hành động nhanh chóng và kịp thời
 • Hứng thú với những thử thách

Điểm hạn chế của người chủng vân tay đại bàng

Bên cạnh ưu thế trong việc chủ động quyết liệt đặt mục tiêu, giấc mơ lớn và chiến đấu đến cùng những người chủng Whorl cũng gặp phải hạn chế. Đôi lúc chính những ước mơ lớn, những hoài bão khiến người thuộc chủng tính cách này dễ rơi vào trạng thái suy nghĩ chuyện “đao to búa lớn” mà quên mất hình cần phải hành động. Van dặm đều từ bước chân, ai cũng có giấc mơ lớn nhưng nếu cứ ngồi đó không làm gì thì khó đạt được điều mình mong muốn.

Để khắc phục điều này, người chủng Whorl có thể chia nhỏ mục tiêu từng bước từng bước. Ví dụ như từng năm, từng tháng, hay từng tuần. Khi đó các bạn có thể từng bước đi đến đích.

Nỗi ám ảnh thứ hai của chủng Whorl là đã làm thì phải ngay lập tức có kết quả. Cầu toàn, mong đợi cao, muốn điều gì mình làm đều phải có kết quả tức thì là đặc điểm của người chủng Whorl. Chính điều này khiến họ dễ nóng tính, khó chịu, hay bắt bẻ và đôi lúc trong làm việc đội nhóm áp đặt quan điểm lên người khác. Mục đích là để Whorl đạt được điều họ mong muốn.

Khi mọi việc đúng ý, Whorl sẽ vô cùng , tự tin, mở lòng để lắng nghe và giúp đỡ người khác. Ngược lại, họ dễ trở nên tức giận với bản thân. Họ không muốn nghe, không muốn thấy và không muốn liên quan đến sự thất bại đó. Nhất là khi làm việc đội nhóm, Whorl sẽ thất vọng và muốn làm một mình. Bởi vì họ cho rằng chỉ cần mình mong muốn tự tay mình sẽ làm nên tất cả, không cần ai hết. Tuy nhiên thành công không thể thiếu người đồng hành. Nếu chỉ dựa vào sức bản thân, sẽ khó đi xa.

Vậy làm sao để khắc phục điều này? Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là vì Whorl thường gặp khó khăn trong việc chia sẻ và nói ra vấn đề với người khác. Người chủng Whorl hãy học cách rèn luyện sự bình tĩnh, kiên nhẫn khi lắng nghe những thông tin trái chiều, rồi từ từ hiểu được toàn bộ tình huống đang diễn ra. Tiếp đó là học cách bố trí sắp xếp câu từ, nội dung trong chia sẻ của mình để thuyết phục tất cả mọi người. Khi làm được điều này quá trình làm việc nhóm của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Chủng Whorl khi yêu sẽ như thế nào?

Một người lý trí, cứng rắng khi yêu sẽ như thế nào? Xem video dưới đây để khám phá thêm nhé

Bài viết trên là những chia sẻ đến từ CAD về chủng Whorl – chủng vân tay đại bàng. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã hiểu về chủng vân tay này hơn.

Còn lại, nếu bạn muốn biết chính xác nhất là mình thuộc chủng tính cách gì, có người chuyên gia giải đáp những mâu thuẫn, băn khoăn của bạn về tính cách, bạn có thể tham gia buổi tư vấn này nha: https://bit.ly/cadtuvantinhcach

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 4.4 / 5. Số lượng 7

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!