Chia sẻ bài viết này
4.5
(2)

“Thấy Sinh trắc vân tay cũng khá chính xác, có điều kiện thì nên thử làm cho con để hiểu và hỗ trợ bé tốt hơn”

Đây là những lời khuyên, lời giới thiệu mà anh chị phụ huynh nghe được đâu đó mỗi lần có người nhắc về Sinh trắc vân tay.

Anh chị phụ huynh cũng có nhiều sự tò mò, cũng muốn hiểu công cụ này là gì? tại sao nó lại giúp mình hiểu con mình? Có nhiều câu hỏi trong đầu khiến anh, chị có sự mơ hồ.

Bên cạnh đó, anh chị cũng tìm thấy nhiều thông tin trái chiều như “làm chi phí tiến”, “coi cho vui thì được chứ chẳng giúp được gì nhiều”,…

Từ đó lại khiến anh chị càng hoang mang hơn.

Nội dung bài viết này sẽ trả lời cô đọng và đơn giản để giúp anh chị có cái nhìn tổng quát về:

 • Sinh trắc vân tay là gì?
 • Lợi ích của Sinh trắc vân tay cho trẻ?
 • Kết quả Sinh trắc vân tay có đáng tin cậy không?
 • Muốn làm Sinh trắc cho con thì nên làm ở đâu?
 • Chi phí bao nhiêu là hợp lý

Cùng CAD tìm hiểu anh chị nhé!

Nhiều phụ huynh băn khoăn về sinh trắc vân tay.

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là công cụ được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự tương quan giữa não bộ và vân tay từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của bào thai.

Vân tay sẽ được hình thành và hầu như không thay đổi về cấu trúc vân tay trong suốt vòng đời của một người mà chỉ tăng dần về kích thước theo độ tuổi lớn lên.

Thông qua vân tay sẽ giúp biết được:

 • Dựa trên hình dạng và vị trí vân tay để xác định được tính cách bẩm sinh
 • Dựa trên mật độ, số lượng, hình dạng, độ dài ngắn,… để xác định được vùng có mật độ nơ-rơn não bộ tương ứng từ đó hiểu được các tiềm năng bẩm sinh.

Chính vì điều này, ở bất cứ độ tuổi nào, chúng ta đều có thể quay về hiểu lại phần não bộ bẩm sinh của bản thân.

Anh chị có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành khoa học và các công trình nghiên cứu chuyên sâu về Sinh trắc vân tay qua bài viết này (nhấp để xem thêm).

Sinh trắc vân tay là lĩnh vực nghiên cứu về sự tương quan giữa não bộ và vân tay.

Lợi ích của Sinh trắc vân tay cho trẻ?

Việc sử dụng Sinh trắc vân tay sẽ giúp anh chị phụ huynh hiểu rõ về não bộ bẩm sinh của trẻ. Bao gồm 2 chỉ số quan trọng:

#1 Tính cách bẩm sinh: 

Là thông tin giúp anh chị phụ huynh hiểu được bẩm sinh trẻ sẽ có những phản ứng hành vi và suy nghĩ như thế nào? Dựa trên cơ sở đó để hiểu được biểu hiện của con trong các tình huống khác nhau và có cách tương tác, nuôi dạy phù hợp.

Ví dụ: Cùng là tình huống bé không chịu dậy sớm đi học nhưng sẽ có 3 cách hiểu lý do theo 3 chủng tính cách trong Sinh trắc vân tay:

 • Chủng tính cách Loop: chủng tính cách vui mới làm, chán thì lười. Lúc này việc cần hỗ trợ bé là chọc cười, tạo không khí vui vẻ để bé thoải mái hơn để dậy sớm đi học.
 • Chủng tính cách Whorl: chủng tính cách chỉ thích làm khi có phần thưởng khích lệ. Lúc này anh chị hoàn toàn có thể nói về việc dậy sớm đi học được cô khen hoặc có phần thưởng khích lệ bé,…
 • Chủng tính cách Arch: chủng tính cách không thích bị hối, cứ để từ từ thì bạn sẽ tự làm theo. Lúc này việc cần làm sẽ là kêu con dậy sớm hơn thay vì cứ hối bạn chẳng hạn.

Lưu ý: đây chỉ là ví dụ minh họa còn tùy vào tình huống cụ thể và chi tiết thì sẽ có những lời khuyên và khuyến nghị hỗ trợ phù hợp cho anh chị phụ huynh trong quá trình đồng hành cùng con.

3 chủng tính cách là 3 kiểu người khác nhau.

#2 Tiềm năng bẩm sinh:

Là thông tin dựa trên mật độ dày đặc hoặc thưa thớt của nơ-rơn thần kinh trên từng vùng thùy não trong não bộ của một người.

 • Vùng nhiều tiềm năng: tương ứng với vùng thùy não có mật độ nơ-rơn nhiều và dày đặc hơn vùng khác từ đó anh chị phụ huynh hiểu và áp dụng phương pháp rèn luyện phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy thành điểm mạnh trong tương lai.
 • Vùng ít tiềm năng: tương ứng với vùng thùy não có mật độ nơ-rơn ít và thưa thớt hơn vùng khác từ đó có hướng hỗ trợ và sử dụng các phương pháp để cải thiện ngay từ nhỏ để trẻ có thể tự tin hơn trong tương lai.

Để hiểu chi tiết hơn thì não bộ của chúng ta sẽ có 5 thùy não:

 • Thùy trước trán: chi phối khả năng quản lý và lãnh đạo
 • Thùy trán: chi phối khả năng tưởng tượng và logic
 • Thùy đỉnh: chi phối khả năng vận động thô và vận động tính
 • Thùy thái dương: chi phối khả năng âm thanh và ngôn ngữ
 • Thùy chẩm: chi phối khả năng đọc, quan sát và hình ảnh.

Từ 2 điều trên, anh chị phụ huynh sẽ xác định được rõ ràng vùng tiềm năng, ít tiềm năng của con từ đó có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ trẻ như: xây dựng phương pháp học tập, khuyến khích phát triển năng khiếu, tìm kiếm môi trường học tập phù hợp,…

thùy não

Các thùy não tương ứng với các chức năng khác nhau.

Ví dụ: Cùng là việc học tập và tiếp thu thông tin nhưng lại có 3 kiểu tiếp thu khác nhau:

 • Tiếp thu qua âm thanh, với kiểu tiếp thu này anh chị cần thường xuyên dành thời gian để nói chuyện và tương tác với trẻ thì việc học tập mới hiệu quả được.
 • Tiếp thu qua hình ảnh, với kiểu này thì có khi không cần tương tác, trao đổi nhiều. Việc cần làm là làm mẫu cho bé quan sát và bắt chước.
 • Tiếp thu qua thực hành, vận động, với kiểu này trẻ sẽ khó đứng yên 1 chỗ, đa phần việc học sẽ cần gắn liền với việc chơi, di chuyển hoạt động thì trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn.

Có nhiều anh chị phụ huynh suy nghĩ rằng con mình học không tốt, không giỏi như các bạn khác nhưng thật ra có khi anh chị đang cho trẻ học sai phương pháp học trong não bộ bẩm sinh từ đó hiệu quả học tập mới bị giảm sút.

Có rất nhiều 3 cách tiếp thu thông tin chính: đọc, nghe, nhìn.

Kết quả Sinh trắc vân tay có đáng tin cậy không?

Dựa trên những thông tin trên, kết hợp với việc đọc thêm các tài liệu nghiên cứu chuyên sâu chắc hẳn anh chị phụ huynh cũng đã có những hình dung cơ bản về tính khoa học của công cụ này.

Về kết quả thực nghiệm: với việc thành lập và đồng hành cùng khách hàng trong gần 10 năm của CAD. 

CAD luôn lấy phản hồi về độ chính xác của kết quả Sinh trắc vân tay sau mỗi ca tư vấn hỗ trợ.

Kết quả tới hiện tại từ đánh giá khách hàng là trên 90% so với những điều họ tự đánh giá và cảm nhận về chính mình từ lúc sinh ra, trưởng thành và phát triển.

vân tay nhiều màu

Độ chính xác của kết quả Sinh trắc vân tay lên đến 90%

Muốn làm Sinh trắc cho con thì nên làm ở đâu? Chi phí bao nhiêu là hợp lý?

Trên thị trường hiện tại đang có ngày càng nhiều trung tâm Sinh trắc vân tay được thành lập từ đó cũng khiến nhiều anh chị phụ huynh có phần bối rối, không biết nên lựa chọn đơn vị nào là phù hợp.

Sinh trắc vân tay chỉ là công cụ giúp anh chị phụ huynh có thông tin về não bộ bẩm sinh của con còn việc kết quả đó liên hệ với thực tế của con, ứng dụng như thế nào? Khuyến nghị ra sao thì phải cần có một Chuyên viên tư vấn sinh trắc đủ kỹ năng và kinh nghiệm để hỗ trợ anh chị. Và đây cũng là lý do để phân biệt được việc đầu tư chi phí cho một dịch vụ tư vấn Sinh trắc vân tay là hợp lý hay không?

Vì vậy, sẽ có 3 bước anh chị phụ huynh có thể chuẩn bị trước khi tìm hiểu các trung tâm Sinh trắc vân tay:

 • Bước 1: Anh chị cần xác định điều mình mong muốn để hỗ trợ từ việc sử dụng dịch tư vấn Ứng dụng Sinh trắc vân tay này cho con. Anh chị ghi cần chi tiết, càng cụ thể sẽ càng giúp anh chị xác định được trung tâm phù hợp.
 • Bước 2: Tìm hiểu và trò chuyện với những trung tâm được đánh giá uy tín trên thị trường để xem họ có cam kết và đáp ứng được những mong muốn đó không? Và hỗ trợ bằng cách nào?
 • Bước 3: Nếu sau đó anh chị còn thắc mắc thì có được hỗ trợ và giải đáp thêm từ người Chuyên viên tư vấn Sinh trắc đã tư vấn cho mình không?

Ở CAD việc trò chuyện và thấu hiểu được trăn trở, băn khoăn và mong muốn của anh chị phụ huynh ngay từ đầu là điều rất quan trọng.

Thông qua mong muốn đó, CAD sẽ làm rõ những điều có thể hỗ trợ điều nào không từ đó có sự cam kết rõ ràng trong quá trình sử dụng dịch vụ để đảm bảo phần chi phí bỏ ra là hợp lý và xứng đáng.

Nếu anh chị đang có nhu cầu tìm hiểu và có một số câu hỏi thêm về Sinh trắc vân tay hay dịch vụ tư vấn Ứng dụng Sinh trắc vân tay cho con thì có thể liên hệ qua đây (nhấp vào) để được hỗ trợ, anh chị nhé!

Trung tâm sinh trắc vân tay CAD được thành lập vào năm 2013 bởi anh Nguyễn Hữu TríCAD là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ scan và tư vấn ứng dụng sinh trắc vân tay hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các dịch vụ mà CAD đang triển khai:

 1. Bài test chủng vân tay miễn phí.
 2. Dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay (có phí) dành cho: Phụ huynh và con trẻ, học sinhSinh viên, người đi làm.
 3. Dịch vụ tư vấn giải pháp dựa trên chủng tính cách.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 4.5 / 5. Số lượng 2

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ