Câu chuyện tư vấn chọn ngành dành người "cả thèm, chóng chán"
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Chọn ngành nghề để theo đuổi là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là với những người “cả thèm chóng chán”. Đối với họ, việc tìm kiếm một ngành nghề phù hợp không chỉ đòi hỏi sự đam mê, mà còn cần sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm.
Ở đây không chỉ có lời khuyên từ tư vấn chọn ngành mà còn là một câu chuyện thực tế của một người đã trải qua những điều mà có thể bạn đã trải qua.

Vì vậy bài viết này sẽ cho bạn không chỉ là những lời khuyên mà còn giúp bạn nhìn lại để hiểu bản thân mình.

Về Diễm Phúc…

“Mình tên là Nguyễn Lê Diễm Phúc, 25 tuổi. Hiện tại đang là sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh Nông nghiệp tại Canada. Hiện tại Mình cảm thấy rất vui sau khi trải qua chặng hành trình chọn nghề nghiệp vừa qua. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích cho các bạn đang mông lung trong việc chọn nghề nghiệp giống như mình đã từng!”

Hành trình đi tới quyết định tìm nơi tư vấn chọn ngành

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa tư vấn viên của CAD và Diễm Phúc sau khi bạn đã thực hiện tư vấn sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp.

“Phúc có thể chia sẻ cho mọi người biết lý do em tìm đến sinh trắc vân tay CAD được không?” tư vấn viên hỏi Phúc.

Hiện tại là năm cuối của em rồi cho nên em buộc phải chọn nghề để đi làm sau này. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ là em có quá nhiều lựa chọn từ tài chính, sale, marketing đến logistics đều được. Lúc đó em phân vân chủ yếu ở tài chính và logistics. Em thấy ngành tài chính cũng phù hợp vì mình làm tính toán khá tốt nhưng ngành logistics cũng hay vì mình được tiếp xúc với nhiều người ở nhiều bộ phận khác nhau.

Em là kiểu người dễ thích nhưng rất mau chán, đúng y là “cả thèm chóng chán” luôn. Cho nên là em không ra quyết định chọn được. Lúc đó em cảm thấy rất mông lung như người đi trong sương mù… mất hơn 1 năm thì em mới quyết định tìm nơi tư vấn chọn ngành nghề. Và hữu duyên em đã biết tới CAD và phương pháp sinh trắc vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí.

Khoang đã Nguyễn Hữu Trí là ai?? Nếu bạn chưa biết hãy xem tại đây.

Thử thách của kiểu người “chóng chán” là tìm ra lý do để kiên trì.

Những thay đổi lớn sau khi tư vấn chọn ngành nghề

“Sau khi được tư vấn sinh trắc vân tay thì Phúc cảm thấy có gì thay đổi không?” tư vấn viên hỏi:

Em rất bất ngờ với phần kết quả về tính cách bẩm sinh của mình, rất đúng với những gì xảy ra với em… kiểu em là đứa dễ thích nhưng dễ chán. Biết được rõ điều này thì mình cũng ôn hòa với mình nhiều hơn chứ không kiểu giận bản thân như trước nữa.

Về phương pháp học phù hợp mà bản báo cáo sinh trắc nói cũng giúp em xác nhận lại cách học qua nghe (âm thanh) sẽ giúp em hiểu và áp dụng tốt nhất.

Ngành nghề phù hợp với bản thân

Tư vấn viên hỏi thêm: “Còn về phần tư vấn chọn ngành của CAD thì em cảm thấy như thế nào?”

Sau khi nghe tư vấn em thấy rất đồng ý về việc mình sẽ phù hợp hơn với những ngành nghề có sự kết nối con người như là ngành logistics. Điều này giúp em nhận ra ở công việc partime yêu thích của mình. Cho nên em thấy rất tự tin để lựa chọn đi theo ngành logistics.

Ngoài ra em thấy khá bất ngờ vì mình có được rất nhiều thông tin hữu ích chỉ nhờ một công cụ đơn giản như là sinh trắc vân tay.

tự xem chủng vân tay mắt công, chủng vân tay wp

Sinh trắc vân tay là công cụ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng sự nghiệp

1 thông điệp dành cho các bạn học sinh đang cảm thấy mông lung

Sau cùng Diễm Phúc có lời gửi đến các bạn học sinh cấp 3 sắp thi và chọn ngành học, đó là những kinh nghiệm mà bạn đã rút ra sau quá trình của mình: 

Em nghĩ lời khuyên quan trọng dành cho các bạn học sinh đang thấy phân vân, mông lung với ngành học của mình là SỰ HÀNH ĐỘNG – JUST DO IT! 

Bởi vì trong hơn 1 năm rơi vào sự hoang mang mất định hướng đó, tất cả những thứ về điểm số, mục tiêu sống điều đi xuống. Lúc đó em mới nhận ra việc mình dừng lại suy nghĩ càng lâu thì lại thấy càng sai càng mất thời gian. 

Cho nên em đã cố tiếp tục làm gì đó… lúc đó em mới tự nhủ “vậy thôi dù hoang mang nhưng ít nhất mình cũng phải lết cho được tới lúc tốt nghiệp chứ, rồi một cơ duyên nào đó sẽ tới thì sao?!!”. 

Thật vậy, sau đó mọi thứ cũng khởi sắc hơn, đó là cách cơ duyên đưa em tới CAD sinh trắc vân tay và bây giờ mọi thứ đã khác rất nhiều.

Just do it!

Đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Phúc với CAD ở video này nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Phúc và tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ