Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Nói một cách ngắn gọn định vị lại bản thân là quá trình hiểu rõ vị trí của mình trên thế giới và những mối tương quan hình thành nên bản thân mình. Đây là việc chúng ta khám phá sâu sắc các giá trị, niềm tin và mục tiêu của mình, cũng như xem xét các yếu tố môi trường, văn hóa và xã hội đã định hình nên những điều đó.

Nếu bạn là một người khát khao phát triển bản thân thì quá trình định vị lại bản thân là một việc mà bạn nên trải nghiệm để tạo ra nhiều sự thay đổi hơn. Tuy nhiên, đây là một quá trình khá phức tạp cá nhân ở mỗi người nên mọi người thường loay hoay trong quá trình này. Vì vậy mà hôm nay CAD sẽ chia sẻ cho bạn một câu chuyện của Thắng, người cũng đã đi trên quá trình phát triển bản thân. Bạn tìm tòi khá nhiều phương pháp để hiểu, định vị lại bản thân và rồi phát triển thêm nữa. Hi vọng câu chuyện sẽ đem cho bạn một nguồn cảm hứng để tìm ra cách phát triển bản thân quyết liệt hơn nha.

Về Quốc Thắng…

“Chào mọi người em tên là Trương Quốc Thắng. Hiện tại em 22 tuổi và sống ở thành phố Hồ Chí Minh, em vừa tốt nghiệp ngành thương mại điện tử ở trường đại học Văn Lang và em đang đợi kết quả cho công việc đầu tiên của mình!”

3 năm liên tục định vị lại bản thân và phát triển không ngừng

Trước khi CAD gặp Thắng bạn đã trải qua khá nhiều vấn đề trong cuộc sống từ chuyện chọn công việc để theo đuổi và gặp một số biến cố cá nhân. Đây là thử thách rất lớn của bạn trên quá trình phát triển. Tuy nhiên bạn vẫn kiên trì tìm kiếm những phương pháp để giúp mình vượt qua những khó khăn đó.

Những thử thách trên con đường phát triển bản thân

Những khó khăn trong cuộc sống là điều không thể không xảy ra, có thể nói nó như là thứ điều kiện cần cho sự phát triển vượt bậc vậy… Thắng cũng vậy và đây những khó khăn của bạn phải đối mặt trước khi gặp CAD.

Vào giữa năm ba lúc đó em thấy rất phân vân trong việc chọn chuyên ngành sau này làm việc, một bên là logistics hoặc thương mại điện tử. Vì nhà em có các cô chú bên Logistic rồi nên gia đình khuyên em theo hướng đó. Nhưng mà thật sự tại thì em cũng không có nhiều hứng thú lắm, sau này khi có cơ hội nghe anh Trí giảng thì em mới quyết định là em sẽ đi theo thương mại điện tử.
Cuối năm tư sau khi em trải qua nhiều biến cố mà em không tiện nói ra thì nó khiến em nhận ra nhiều điều về mình. Về những vấn đề và những thứ mình muốn thay đổi Tuy nhiên lúc đó cũng còn khá mù mờ không biết bắt đầu từ đâu nên em đã tìm tới phương pháp sinh trắc vân tay để hiểu mình nhiều hơn và định vị lại bản thân mình.
định vị lại bản thân

Thử thách của bạn là gì?

Nhận thức mới sau chuỗi tháng ngày định vị lại bản thân

Trong những lúc biến cố, thử thách ập tới với Thắng, bạn không những kiên cường để không bị đánh gục mà còn trong tâm thế khá bình an tìm đến CAD như một giải pháp hỗ trợ thêm. Điều CAD rất ngưỡng mộ là tinh thần tích cực của bạn:

Khi trải qua một số biến cố trong cuộc sống em thấy thay vì cứ lẩn quẩn ở trong suy nghĩ nhiều về mấy biến cố đó, thì em đi tìm giải pháp cho nó sẽ tốt hơn. Đó là lúc em muốn chấm dứt vòng lặp hoài nghi của chính mình.

Sinh trắc vân tay giúp rút ngắn quá trình hiểu và định vị lại bản thân Thắng.

Kết quả sinh trắc giúp em rất nhiều trong việc hiểu và định vị lại bản thân. Em hiểu về tính cách, tiềm năng bẩm sinh, điểm mạnh yếu của mình. Từ đó mang vào thực tế để làm chủ cảm xúc của mình và em biết dùng cách phù hợp để pháp triển bản thân nhiều hơn. 

Một số kết quả nhỏ nhỏ mà em đã đạt được đó là việc cải thiện các mối quan hệ của mình qua việc giao tiếp cơ mở, dễ chịu hơn và em chấp nhận được sự khác biệt của người khác… vì mình biết có nhiều chủng người khác nhau như sinh trắc vân tay đã nói.

Sau cùng Thắng kể lại giá trị lớn nhất mà bạn nhận được sau hành trình của mình:

Điều em thấy rất quan trọng trong quá trình hiểu và định vị lại bản thân mình đó là khi càng hiểu về bản thân mình thì trong tương lai mình sẽ có có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn và mình ít cảm thấy hối hận “vì sao mà mình lại không làm như vậy?”

Bắt tay vào hành động ngay nhé!

3 việc quan trọng bạn cần làm để tự định vị và hiểu bản thân tốt hơn

Đó là câu chuyện của Thắng, mặc dù chỉ tóm gọn lại trong vài phút đọc thôi nhưng chặng đường đó thì thật phải tính bằng tháng năm. Để gút lại CAD có vài lời khuyên quan trọng để giúp bạn định vị lại bản thân một cách hiệu quả hơn, 3 điều bạn nên thực hiện:

#1 Suy ngẫm về các giá trị và niềm tin của mình: dành một quỹ thời gian từ 15-30p trong tuần hoặc tháng để viết xuống những suy nghĩ của bạn về 2 yếu tố này. Nó sẽ giúp bạn đi sâu hơn vào thế giới của mình.

#2 Nhận thức điểm mạnh và điểm yếu: qua một trải nghiệm hoặc một dự án bạn nhìn lại nó xem “điều gì mình làm tốt” “việc gì khiến mình thấy yếu thế nhất?”. Thừa nhận điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn.

Nếu bạn cần một công cụ để tìm hiểu về bản thân thì bài test sinh trắc này cũng có thể là một gợi ý cho bạn, làm bài test tại đây.

#3 Chăm sóc bản thân: nhớ giữ cho thể chất, cảm xúc và tinh thần của mình ở trạng thái tốt nhất có thể bởi việc này sẽ giúp bạn tạo môi trường cho mình, tập trung và dễ có những ý tưởng hữu ích hơn.

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Thắng đã thực hiện thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.
Ngoài ra, đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Thắng với CAD ở video này nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Thắng và tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!