Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Chọn nghề phù hợp là một trong những vấn đề rất quan trọng với những bạn học sinh cấp 3. Có rất nhiều yếu tố mà các bạn học sinh hoặc các phụ huynh cần cân nhắc như lợi ích kinh tế mà nghề đó mang lại, tiềm năng phát triển trong tương lai hoặc độ phù hợp với sở thích đam mê của bản thân.

Tuy nhiên có một yếu tố cũng rất quan trọng mà mọi người ít để ý tới trong việc định hướng nghề nghiệp. Hôm nay CAD sẽ cho bạn biết yếu tố đó là gì dựa trên câu chuyện có thật về quá trình lựa chọn nghề phù hợp của Mỹ Linh. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về yếu tố này và tầm trọng của nó đối với việc chọn nghề.

Về Mỹ Linh…

Xin chào mọi người, em là Linh. Hiện tại em đang học lớp 12. Lúc học lớp 10, em rất hoang mang không biết học để làm gì và sau này sẽ làm gì. Nên em đã bắt đầu tìm kiếm giải pháp và hữu duyên em gặp được CAD. Hi vọng hành trình đầy lý thú này sẽ giúp các em, các bạn khác có thể chọn nghề phù hợp cho mình.

Yếu tố quan trọng để chọn nghề phù hợp

Yếu tố đó là gì? Chúng ta hãy cùng đi qua câu chuyện của Linh để khám phá nhé!

Sự hoang mang bắt đầu

Lúc CAD gặp Linh là khi bạn học lớp 10. Khi đó Linh mang trong mình nỗi băn khoăn rất lớn về những gì mình đang học, bạn kể:

Lúc học lớp 10 em học được khá nhiều môn trong trường nhưng lại không biết thực sự thiên hướng của mình là như thế nào? Em luôn tự hỏi “mình học môn này để làm gì ta?”, “sau này làm gì đây?” điều này khiến em rất khó chịu, nên em đã bắt đầu nghiên cứu cách chọn nghề phù hợp. Và khi đó em biết tới anh Nguyễn Hữu Trí sinh trắc vân tay CAD.

Bạn đã vượt qua sự hoang mang như thế nào?

Tiềm năng bẩm sinh là yếu tố quan trọng trong việc chọn nghề phù hợp

Dựa trên sự hiểu biết về tiềm năng bẩm sinh của mình, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Tiềm năng ở đây chính là tính cách và khả năng bẩm sinh của chính bạn. Những yếu tố này có thể được biết qua các phương pháp như giải mã gen hay sinh trắc vân tay. Linh đã lựa chọn phương pháp sinh trắc vân tay để hiểu về tiềm năng bẩm sinh của mình. Sau 2 năm, CAD gặp lại Linh và bạn chia sẻ lại những kết quả mà nhờ sinh trắc vân tay bạn nhận được.

Công nhận những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Sau khi làm sinh trắc, em được hệ thống lại tất cả những thứ nói về bản thân mình cộng với quá trình trải nghiệm, em thấy đúng là em có những cái đó. Và khi em  làm những điều liên quan tới điểm mạnh hay yếu của mình thì em nhận biết rõ con người của mình hơn.

Tận dụng sở trường của bản thân

Trong sinh trắc nói em có ba khả năng mạnh nhất, đó là trí thông minh về nội tâm, trí thông minh về ngôn ngữ trí thông minh tương tác với con người. Theo đó em hướng mình tới những trải nghiệm để khai thác 3 tiềm năng này. Đó là việc em tham gia 2 cuộc thi viết lách. Em thấy rất thích việc viết lách, đó cũng là một yếu tố khá quan trọng để em chọn nghề phù hợp với mình sau này.

Lựa chọn nghề phù hợp với tiềm năng bản thân

Sau thời gian dài thực hành theo những định hướng mà CAD có hướng dẫn dựa trên kết quả sinh trắc, Linh đã đưa ra quyết định chọn ngành nghề cho mình.

Em đi trải nghiệm những ngành mà sinh trắc chỉ ra là điểm mạnh của em thì em thấy là đúng em thích những cái đó. Nên cuối cùng, em chọn được ngành học hiện tại về truyền thông đa phương tiện. Thiên hướng mà em muốn đi đào sâu vô là về kỹ năng viết lách vì em thấy rất thích điểm mạnh này của em.

Ngoài ra, khi em hiểu rõ tiềm năng định hướng của mình, em xác định được rõ mục tiêu hơn. Em biết rõ mình cần học tập trung những môn nào, để giúp em đạt được điều gì. Nên dù lên lớp 12 bài vở nhiều nhưng về mặt trạng thái tâm lý, thì em thấy bây giờ nó bình ổn nhiều hơn so với lúc trước, bớt hoang mang lại.

Kết luận

Đó là hành trình mà Linh dựa trên việc xác định tiềm năng bẩm sinh để lựa chọn nghề phù hợp với mình. Đó là yếu tố mà CAD nghĩ rất rất quan trong mà bạn nên cân nhắc để đưa ra quyết định nghề nghiệp cho mình.

Nếu bạn chưa có nhiều trải nghiệm với sinh trắc vân tay thì bạn có thể thực hiện bài test chủng vân tay (free) này của CAD để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. CAD nghĩ đó sẽ là bước đầu tiên giúp bạn hiểu về tiềm năng của mình.

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Linh đã thực hiện thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm nha.

Ngoài ra bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Linh với CAD ở video này:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Linh và tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!