Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Chưa biết rõ các điểm mạnh của bản thân là một điều rất bất lợi phải không?! Tuy nhiên đây là một thực trạng rất phổ biến và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người mất định hướng, tự ti trong cuộc sống. Chắc hẳn bạn đã thử nhiều cách để tìm hiểu về các điểm mạnh của bản thân như là MBTI, thần số học, tarot,… hay bài trắc nghiệm chủng vân tay (free) của CAD chẳng hạn.

Tuy nhiên, CAD biết là không đơn giản để bạn hiểu rõ được các điểm mạnh của bản thân đâu vì mỗi người là khác nhau. Vì vậy hôm nay CAD sẽ cho gửi cho bạn một câu chuyện của Phụng, bạn cũng đã đi qua hành trình tìm hiểu về các điểm mạnh của bản thân rồi và bạn đang rất enjoy với kết quả đó. Nhiều khả năng bạn sẽ có thêm góc nhìn mới thông qua câu chuyện này đó, cùng đọc tiếp nhé!

Về bạn Nguyễn Hoàng Phụng

Chào mọi người, mình là Nguyễn Hoàng Phụng, 29 tuổi, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Mình là một chuyên viên Logistic và cố gắng đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Bản thân mình là ai?”, “Các điểm mạnh của bản thân là gì?”

Trong những tháng ngày ngồi nhà lướt mạng, tình cờ mình biết đến kênh YouTube của anh Nguyễn Hữu Trí và nghe anh nói về sinh trắc vân tay. Biết những câu chuyện về những người đã thay đổi thông qua phương pháp này và mình quyết tâm thử…” Phụng chia sẻ.

Dấu chấm hỏi lớn về các điểm mạnh của bản thân

Trước lúc CAD gặp Phụng, bạn là người có biệt danh “nói nhiều”, tuy nhiên lại làm trong ngành kỹ thuật nên cái tính nói nhiều đó lại khiến bạn trở nên hoài nghi về bản thân nhiều hơn.

Nhìn bạn bè xung quanh ai cũng biết điểm mạnh của mình: người chơi đàn rất giỏi, người thì giỏi tính toán; người hát hay và có ngoại hình đẹp… Mình thì không biết mình có gì cả, chỉ biết mình là đứa hay nói nhiều thôi… điều đó làm mình khá hoang mang.

Cảm giác khi biết điểm mạnh như tìm ra kho báu vậy đó!

Bất ngờ khi nhận ra các điểm mạnh của bản thân: điều bị chê lại trở thành điểm mạnh!

Sau 2 tuần CAD thực hiện sinh trắc và tư vấn cho Phụng, bạn đã nhận ra các điểm mạnh của bản thân mình là gì, điểm yếu và vài định hướng mà CAD tư vấn cho bạn. Để rồi sau nhiều tháng thực hành kiểm chứng Phụng đã có nhiều chuyển biến:

Đến ngày nhận kết quả sinh trắc vân tay, mình bất ngờ vì biết được bản thân có khả năng ngôn luận và lắng nghe rất tốt.

Mình nhận ra cái mác “nói nhiều” bị gán xưa nay hóa ra lại là một điểm mạnh! Điều này đã giúp mình lấy lại tự tin và học cách tận dụng nó để kết nối với mọi người xung quanh.

Những chuyển biến thực tế trong cuộc sống của Phụng, bạn kể lại:

Bắt đầu từ cháu mình, trước đây mình là một người chú hung dữ, thường dùng đòn roi mỗi khi cháu không nghe lời. Vậy nên mỗi khi ở nhà cháu luôn cố gắng tránh xa.

Nhưng khi nhận ra điểm mạnh của mình là khả năng lắng nghe, mình đã quyết định thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận với cháu. Mình không muốn cháu lớn lên là một bản sao của bất cứ ai khác, cháu có thể là chính mình, điều mà trước đây mình không có được.

Hiện tại, thay vì dùng hành động chì chiết, mình đã ngồi xuống và lắng nghe cháu. Cũng rất bất ngờ mỗi khi mình về nhà, cháu luôn vui mừng khoe những điều nhỏ nhặt với mình mà không còn e ngại như trước đây. Mình rất vui vì thấy cháu mở lòng và khiến mối quan hệ giữa chú cháu ngày càng gắn bó hơn.

Ngoài ra Phụng còn có tố chất để trở thành nhà lãnh đạo vì có nhiều khả năng trong việc kết nối với nhiều người. Biết được điều này bạn đã sử dụng nó lên gia đình của mình để gắn kết mọi người với nhau, đặc biệt là mẹ mình.

Và đặc biệt, sau tư vấn, mối quan hệ của mình với mẹ cũng trở nên gắn bó hơn bao giờ hết. Mình nhận ra rằng suốt mấy chục năm qua, mẹ không thực sự hiểu hết về những sở thích thực sự của chính mình.

Thế nhưng, khi mình dành thời gian để chia sẻ và trò chuyện, mình mới phát hiện ra niềm đam mê của mẹ với hoa sứ. Mình đã nỗ lực tìm hiểu và tặng mẹ một vài chậu hoa sứ. Hiện nay, mẹ có một vườn hoa trên sân thượng và mỗi ngày, việc chăm sóc chúng trở thành niềm vui thích thú cho mẹ. Mẹ mình rất vui vì điều này.

Kết lại

Đó là chặng hành trình thay đổi của Phụng, điều mà CAD tâm đắc nhất đó là: có khi những thứ mà người khác không thích hay chê cười mình lại là một cái gì đó đặc biệt của mình mà bạn hãy thử đào sâu. Bởi khi mình thực sự nghiêm túc với nó thì nó lại là điểm mạnh trong các điểm mạnh của bản thân bạn. Cho nên keep it up! Hãy tiếp tục tìm hiểu về bản thân mình bạn nhé!

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Phụng đã thực hiện thì hãy truy cập vào link ở dưới để tìm hiểu thêm nha.

Nhấp vào link này nếu bạn là người đi làm, nhấp vào link này nếu bạn là sinh viên nha.

Ngoài ra bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Phụng với CAD ở video này:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Hoàng Phụng chia sẻ với tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!