Làm sao biết mình muốn gì?
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Làm sao biết mình muốn gì? Đây hẳn là một trong những câu hỏi hóc búa nhất mà mỗi người đều phải tự trả lời. Khi thông tin càng dễ tiếp cận chúng ta càng dễ bị ảnh hưởng bởi những ý kiến của người khác, việc đưa ra lựa chọn càng khó hơn. Ngay cả việc hôm nay ăn gì cũng làm nhiều người stress đấy! Vậy làm sao để biết mình muốn gì đây??
Cùng nghe CAD chia sẻ về câu chuyện của Thịnh, bạn từng băn khoăn nhiều về chuyện mình muốn gì, thích gì, giờ bạn đang tự tin và tiếp tục kiên trì với lựa chọn của mình. Thực hư thế nào bạn hãy cùng đọc tiếp nhé!

Về Hoàng Thịnh

“Chào mọi người mình là Thịnh, mình hiện đang sống ở Mỹ. Mình đang là sinh viên và có chơi DJ ở các sự kiện vào cuối tuần. Mình rất vui khi được chia sẻ lại câu chuyện với CAD, hi vọng câu chuyện này sẽ giúp ích cho nhiều bạn trên hành trình trưởng thành của mình nha.”

Vòng luẩn quẩn không biết mình muốn gì và rồi chán nản, bỏ cuộc…

Làm sao biết mình muốn gì?

Làm sao biết mình muốn gì?

Trước khi CAD gặp Thịnh, bạn đang rơi vào trạng thái khá tiêu cực về tâm lý. Lúc đó bạn thích và thử rất nhiều thứ chỉ là sau một hồi nhìn lại bạn thực sự không biết mình thích gì, không biết mình muốn làm gì… Đâm ra hoài nghi về ngành học hiện tại của mình, chán nản với công việc và kết quả cá nhân ngày càng đi xuống.

Lúc đó, có nhiều việc em tham gia làm, thử cho biết, nhưng thời gian không đủ, nỗ lực không tới nơi nên mỗi thứ 1 chút, mọi thứ cứ đều đều rồi cũng chẳng đi tới đâu… nên cuối cùng em không biết nên tập trung cái gì…

Thời điểm đó Thịnh cũng gặp khó khăn lớn trong việc học, bạn thấy chán khi học ở trường, cách dạy học trên sách vở không phù hợp với Thịch. Bạn khá bồi hồi khi kể về chuyện này:

Em bị điểm kém ở nhiều môn nên hoài nghi về ngành học của mình. Bài trên trường dạy nhiều chữ quá khiến em cảm thấy rất ngán ngẩm vì theo kết quả sinh trắc vân tay sau này thì em phù hợp với cách học qua hình, âm thanh và thực hành nhiều hơn. Tuy nhiên trước đó em không hề biết, nên kết quả kém càng khiến em trở nên tiêu cực. Lúc đó em cứ tự hỏi mình vậy làm thế nào biết mình muốn gì đây?

Làm sao biết mình muốn gì?

Hãy đi tìm câu trả lời cho riêng mình!

Đi tìm câu trả lời và cái kết

Đó là lúc CAD gặp Thịnh, bạn tình cờ thấy chương trình trên kênh youtube của anh Nguyễn Hữu Trí, bạn tìm hiểu và rồi tìm gặp CAD:

Sau một tuần lần mò trên youtube em thấy anh Trí và biết tới chương trình sinh trắc vân tay của CAD. Em thấy khá giống với những vấn đề của mình đang gặp nên em đã thử đăng ký để được tư vấn. Trộm vía đó là một quyết định đúng đắn để bây giờ em thấy rất vui vẻ kể lại câu chuyện này.

Sau khi sinh trắc vân tay và được sự tư vấn định hướng của CAD, Thịnh đã tiếp tục hành trình đi tìm câu trả lời của mình. Sau nhiều tháng gặp lại CAD rất vui vì đã nhìn thấy nhiều sự thay đổi tích cực từ bạn.

Có 3 điều mà sinh trắc vân tay đã giúp em.

#1 Hiểu hơn về tính cách của mình:

Lúc trước em kiểu thả trôi bản thân, không quan tâm đến mình nghĩ gì và cũng không để tâm tới ai cả, đôi khi làm tổn thương người khác mà mình không biết. Bây giờ thì em bớt cộc với người khác hơn lúc trước… tập lắng nghe người khác, rồi quan tâm tới cảm xúc của mọi người nhiều hơn.

#2 Hiểu rõ mong muốn của mình

Em biết thêm những khía cạnh khác mà em thấy phù hợp với mình. Không còn dễ bỏ cuộc như hồi xưa nữa. Em bắt đầu tách mình ra khỏi những luồng ý kiến xung quanh, ngồi viết ra những dự định riêng của bản thân mình và rồi thực hiện.

#3 Tìm ra cách học tập phù hợp mới

Sau khi em hiểu rõ về xu hướng trí thông minh của em, em đã không còn hoài nghi về việc học nữa. Em kiên trì, cố gắng hơn, tìm nhiều sự giúp đỡ xung quanh để tiếp tục việc học của mình. Em không còn muốn bỏ cuộc như trước nữa.

Sau cùng, Thịnh đã rất phấn khởi kể về việc bạn đã hiểu bản thân mình hơn, giờ bạn đã không còn dễ bị ảnh hưởng bởi những xu hướng trên mạng. Thay vào đó bạn có tầm nhìn xa hơn về mục tiêu lớn của mình ở phía trước để theo đuổi. Có lẽ đó là một kết quả rất xứng đáng trên chặng hành trình của Thịnh.

Hi vọng câu chuyện thực tế này sẽ là cho bạn thêm ý tưởng để bạn tiếp tục vững bước hơn để tìm câu trả lời cho câu hỏi “làm sao biết mình muốn gì?” nhé. CAD rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên hành trình này!

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Thịnh đã thực hiện thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm nha.

Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về chủ đề thấu hiểu bản thân này thì bạn có thể xem thêm video ở bên dưới:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Cách lắng nghe chính mình để biết rõ bản thân muốn gì – Nguyễn Hữu Trí

Ngoài ra bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Hoàng Thịnh với CAD ở video này nha:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Hoàng Thịnh chia sẻ cùng tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!