Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Giữa cuộc sống bận rộn và biến động ngày càng nhanh như hiện nay, có lúc nào bạn cảm thấy mình sống như một robot chưa? Bạn không còn biết cảm xúc của mình là gì nữa và bạn mất kết nối với chính mình.

Đừng quá lo lắng vì điều này sẽ trải qua với đa số chúng ta ít nhất vài lần trong đời. Dù nó chỉ là những cảm giác khó hiểu về bản thân, trạng thái vô cảm… nó không phải là một cơn đau nguy hiểm nhưng lâu dần hạt giống tâm lý xấu này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn. Cho nên, nếu bạn đã có những biểu hiện mất kết nối với chính mình thì hãy tìm cho mình những phương pháp hỗ trợ kịp thời nhé.

Còn bài viết này, CAD sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện thực tế về hành trình kết nối với chính mình của Anh Tài. Qua câu chuyện bạn sẽ nhìn thấy mình ở đâu đó và nó sẽ là một sự tham khảo rất hữu ích giúp bạn tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

Anh Tài – Con đường kết nối với chính mình, tìm lại cảm xúc, hóa giải mâu thuẫn nội tâm.

Trần Đại Anh Tài là ai?

Anh Tài hiện đang là một sinh viên ngành Marketing và đang có công việc partime cùng ngành học tại học viện AYP. Tài sinh năm 2003, mặc dù còn khá trẻ nhưng bạn đã sớm bước vào cuộc sống bận rộn như người đi làm và chịu áp lực công việc. Qua nhiều lần cảm thấy bứt rứt, khó chịu với bản thân, Tài đã tìm kiếm cách kết nối với chính mình nhiều hơn.

Lúc nào bạn cảm thấy mất kết nối với chính mình?

Mất kết nối với chính mình

Công việc Marketing đòi hỏi ở Tài một khả năng làm việc đa nhiệm cao và chịu được áp lực trước những biến động của thị trường. Bản thân bạn là người thích xung phong hoàn thành tốt công việc nên đôi khi Tài bỏ quên đi sức khỏe và cảm xúc của mình. Tài chia sẻ:

Khi em hướng ra ngoài nhiều hơn để đạt được những mục tiêu mà em muốn thì em lại cảm thấy bị mất kết nối với bản thân.

Mặc dù em vẫn dành thời gian nhiều cho bản thân, có thêm thời gian để em vẽ tranh lại, chạy bộ, nghe nhạc nhưng vẫn không có cách nào để mình cảm thấy khá hơn. Trong đầu lúc nào cũng là những mục tiêu bên ngoài thì thật sự lúc đó mình rất là khó chịu và bức bối vì điều đó!

Cảm xúc dồn nén sau nhiều lần cố gắng kết nối với chính mình nhưng không thành công, Tài đã quyết định tìm lại phương pháp mà lúc trước đã từng giúp được mình.

Giải pháp cũ, thành quả mới!

Tài kể về lúc mà bạn quyết định tìm tới sự trợ giúp của CAD:

Trong lúc loay hoay tìm giải pháp, em tự nhiên nghĩ “hay là mình quyết định đi làm sinh trắc vân tay một lần nữa để mình không chỉ là nhìn lại những mục tiêu bên ngoài, mình nhìn lại thực sự bên trong mình đang có vấn đề gì để mình kết nối sâu sắc hơn.”

Vì em nhìn ra vấn đề, không phải từ bên ngài mà nó từ bên trong. Nên em quyết định đi tư vấn lại về sinh trắc vân tay.

Tài đã từng làm sinh trắc vân tay tại CAD lúc còn là học sinh cấp 3 và lần này bạn quay lại, không phải là chuyện chọn ngành nghề nữa mà là đi kết nối với chính mình. Kết quả sinh trắc nói Tài thuộc chủng Loop – chủng vân tay nước có cảm xúc mạnh và bạn có thế mạnh về trí thông minh quản lý cao nên Tài thường bị mâu thuẫn giữa 2 thái cực công việc và cảm xúc:

Khi em tư vấn xong, em nhìn ra vì em là thuần Loop, em có cảm xúc rất mạnh và có nhu cầu để kết nối với bản thân cao, chưa kể trên bộ sinh trắc của em thì tính quản lý của em cũng là mạnh nhất luôn.

Nên nhiều khi hai cái này nó “đánh nhau”, kiểu như là em luôn muốn hoàn thành công việc rồi nhưng mà phải ưu tiên cảm xúc. Nhiều lần em đè nén cảm xúc của mình để ưu tiên công việc.

Trước đây, em sẽ vẫn nghe theo quản lý và làm cho xong đi rồi nghỉ. Sau một thời gian dài, kết quả không đến và nó cứ cứ càng ngày càng tệ đi…

Hướng đi mới mà Tài đã phát hiện ra sau khi làm tư vấn:

Sau khi em nhìn ra thì ok, đôi khi mình phải ưu tiên cảm xúc của mình hơn một tí, nếu như cơ thể mình cần nghỉ ngơi và nó cần đi một nơi khác để nạp lại năng lượng, nạp lại cảm xúc cho mình thì nên làm như vậy để rồi mình quay trở lại công việc, với tình hình tốt hơn thì mình sẽ giải quyết được việc ổn hơn.

Bạn kết nối với chính mình bằng cách nào?

Cách kết nối với chính mình

Vận động

Bản thân Tài là người có tính vận động thô nên bạn lựa chọn chạy bộ để kết nối với bản thân.

Bữa giờ em về quê ở Nha Trang cứ sáng em sẽ đi chạy bộ. Nha Trang rất là thông thoáng và không khí trong lành nên em đổi cho mình một nơi mới để làm việc và em phục hồi năng lượng.

Ví dụ nếu đến chiều, em làm việc không được nữa là em xỏ giày em đi chạy, chạy tầm 30 phút để nạp lại năng lượng. Sau đó mình quay lại làm tiếp, chứ không có ép mình cho đến khi mình xong việc thì mới được đứng dậy để đi chạy. Sau khi thay đổi vậy, em thấy em vui hơn.

Có một cái em nghĩ là đôi khi không có nên lý trí quá và nên nuông chiều cảm xúc mình một tí. Ý là không phải chiều một cách dễ dãi ^^.

Đó là các của Tài, còn ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách kết nối với chính mình của anh Nguyễn Hữu Trí mà CAD chia sẻ ở dưới nha:.

Dành ra một khoảng thời gian cố định cho bản thân

Cố gắng dành ra khoảng 30 phút hoặc vài giờ mỗi tuần, mỗi ngày tùy theo hoàn cảnh của bạn. Quan trọng, bạn có khoảng thời gian “me time”, lúc mà bạn hoàn toàn tách biệt ra khỏi những lo toang, áp lực của công việc và tập trung vào chính mình mà thôi. Để làm việc này:

Viết nhật ký

Đây là một trong những cách rất đơn giản và hiệu quả để bạn nhìn nhận và kết nối với chính mình. Hãy bắt đầu từ việc viết hết những CẢM XÚC mà mình đang có ở hiện tại: mình đang cảm thấy lo lắng, giận dữ hay bình an…?

Kế đến hãy viết xuống những NHẬN THỨC MỚI về bản thân.

Ví dụ: hôm nay mình thấy rất hứng thú khi làm việc… gì? Điều gì đã khiến mình trở nên tức giận? Đây là lý do mà mình thường bỏ cuộc nè…!!

Hãy thoải mái ghi hết những suy nghĩ trong đầu để bạn nhìn thấy nó dưới những trang giấy của mình. Cuối cùng hãy ghi xuống những ƯỚC MUỐN, KHAO KHÁT của bản thân. Điều này sẽ nhắc nhở cho chính bạn về lý do bạn nỗ lực, là động lực để bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Lặp lại quá trình này bạn sẽ biết nhiều điều hơn về bản thân mình và kết nối với chính mình một cách sâu sắc hơn.

Bạn có thể xem video chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Trí bên dưới để hiểu rõ hơn về cách viết nhật ký để kết nối với chính mình nhé:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Hi vọng bài viết này sẽ góp cho bạn một góc nhìn mới về vấn đề của mình. Để xem thêm những câu chuyện thú vị khác, bạn hãy truy cập tại đây nhé!

Dành cho bạn nào muốn biết rõ hơn về phương pháp sinh trắc vân tay mà Tài đã nhắc đến thì hãy truy cập vào đây để tìm hiểu nha. Xin cảm ơn!

Ngoài ra bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Anh Tài với CAD ở video dưới đây:

0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Buổi trò chuyện của Anh Tài với tư viến viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!