Kiểu người cái gì cũng bình bình thì nên học ngành gì?
Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Trong xã hội hiện đại, việc lựa chọn học ngành gì phù hợp với bản thân là một quyết định quan trọng, đặc biệt đối với những kiểu người cảm thấy mình “cái gì cũng bình bình”.

Tất nhiên đó chỉ là một câu hỏi mang tính cảm giác và điều này không có nghĩa là họ không có điểm mạnh hoặc không thể thành công, mà chỉ là họ chưa tìm ra được đam mê hoặc lĩnh vực mà họ thực sự nổi bật.

Câu chuyện hôm nay CAD sẽ chia sẻ cũng là một trường hợp như vậy, qua đó bạn cũng sẽ có thêm góc nhìn về chuyện “học ngành gì dành cho người bình bình”.

Về Đình Đình…

“Em tên là Trần Đình Đình, đang học 12, đang chọn ngành… em thấy mình học cũng bình bình các môn nên không biết mình sẽ chọn ngành gì. Sau khi thử nhiều phương pháp thì em đã biết đến CAD và tìm được ngành học phù hợp. Hi vọng câu chuyện của em sẽ giúp được cho các bạn gặp cùng vấn đề.”

Học cái gì cũng bình bình thì nên học ngành gì?

“Trước khi gặp CAD thì Đình đã gặp những khó khăn gì vậy?” tư vấn viên hỏi:
Lúc đó em cảm thấy không hiểu bản thân, không biết điểm mạnh yếu của mình là gì. Em nghĩ nếu bỏ 4 năm đại học và làm công việc không phù hợp với mình thì em nghĩ nó rất là phí.
Em có thử tìm hiểu về thần số học hay tử vi để tìm hiểu bản thân nhưng nó chỉ nói chung chung, không rõ điểm mạnh điểm yếu hay định hướng cho bản thân em.
Em cảm thấy khá mông lung khi không định hướng nào, ít nhất là trong việc chọn tổ hợp 3 môn để thi luôn chứ chưa nói đến nghề nghiệp nữa… Cho nên đó là lý do mà em tìm đến công cụ sinh trắc vân tay để giúp mình định hướng nghề nghiệp.
bài test tính cách sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là công cụ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng sự nghiệp.

Nên học ngành gì để sau này không hối hận?

Đình Đình chia sẻ thêm về những thay đổi sau khi được tư vấn cùng với CAD.
“Sau khi buổi tư vấn thì Đình thấy nó có giúp được vấn đề của em không?” tư vấn viên tò mò hỏi:
Sau khi được tư vấn thì em cũng rõ ràng hơn về ngành học của mình là em sẽ học ngành quản trị kinh doanh. Cho nên bây giờ em học tổ hợp môn toán lý hóa để thi cho bằng được vào trường ĐH Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh vì trường này có nhiều chuyên ngành gần với ngành học mà em đang tìm kiếm.
*Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh ở đây nha
“Tại sao em lại có thể khẳng định một cách chắc chắn về ngành học của mình như vậy? Đây là nỗ lực nghiên cứu của em hay sao?”
Lúc được tư vấn, em được cho biết top những nghề phù hợp với mình nên em mới biết tới ngành quản trị chất lượng này vì nó nằm ở top đầu tiên. Vì vậy mà em bắt đầu tò mò tìm hiểu sâu hơn và thấy khá thích nên chọn ạ.
định vị lại bản thân
Định hướng rõ ràng gì bạn tự tin hơn trong việc làm của mình

Lợi ích ngoài mong đợi

Tư vấn viên hỏi thêm “Lúc tư vấn xong, em cảm thấy như thế nào?”
Vì sinh trắc vân tay giúp em hiểu bản thân của em hơn và mọi người cũng có thể hiểu nên lúc tư vấn, anh tư vấn viên cũng rất tinh tế để hỏi chuyện, vì bản thân em không phải là người dễ mở lòng ra chia sẻ. Điều đó khiến em có một trải nghiệm rất thoải mái ạ.
“Sau khi có kết quả sinh trắc thì em thấy nó có giúp ích gì cho em trong chuyện học tập không?”
Dạ có, vì em biết những xu hướng tiếp thu thông tin của mình nên em cũng thay đổi cách học và rồi điểm số của em cao hơn. Em thấy đường mình đi rõ ràng hơn nên em thấy hứng khởi lắm.
“Nếu như Đình có một lời nhắn cho các bạn bằng tuổi em nhưng chưa chọn được ngành thì em có nhắn nhủ gì không?”
Thay vì cứ chọn đại một ngành nào đó rồi thi thì em nghĩ mình nên bằng phương pháp nào đó có thể là sinh trắc vân tay để tìm ra điểm mạnh và định hướng phù hợp, như vậy sẽ đỡ mất thời gian và không hối hận sau này.
Còn lại nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp định hướng nghề nghiệp mà Đình đã thực hiện ở đây nha.
Đây chỉ là bài viết được biên tập lại nên bạn có thể xem đầy đủ phần chia sẻ của Đình với CAD ở video này nha:
0
(0)

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

Chia sẻ của Đình và tư vấn viên của CAD

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!

NHỮNG NỘI DUNG TƯƠNG TỰ