Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Em tên là Vương Mỹ Hạnh, đang học ở trường đại học Xây Dựng khoa Kiến trúc nội thất.

Công việc hiện tại của em là một họa sĩ minh họa truyện tranh.

Vương Mỹ Hạnh – Họa sĩ tranh minh họa

Nếu các bạn muốn nghe phần chia sẻ của Hạnh thay vì đọc bài, bạn có thể xem ở đây.

 

Điều gì làm em muốn tư vấn sinh trắc vân tay tại CAD?

 

Em cũng có thích và đang làm về vẽ minh hoạ nhưng thấy lo lắng vì kết quả em làm nó không có một cái gì quá bứt phá. Em cảm thấy mình bị chững lại. Nên là em muốn làm sinh trắc để xem liệu mình theo ngành này có ổn không và mình phải phát triển như thế nào.

 

Bên cạnh đó, em luôn cảm thấy mình hơi khó bộc lộ ra cảm xúc.

 

Nhiều người nhìn em sẽ có ấn tượng là sao lúc nào cũng lạnh lùng hết vậy.Và trong gia đình, thì em cũng không dễ gần lắm nên cũng muốn hiểu sao mình lại như vậy và giải pháp cho chuyện đó.

 

Sau khi tư vấn xong, kết quả của em như thế nào?

 

Không phải là tư vấn xong rồi em có sự thay đổi gì quá lớn về mặt kết quả công việc. Thứ thay đổi rõ ràng nhất là trong tâm lý của em. Em hiểu bản thân, chấp nhận được mình và có thái độ đúng để theo đuổi con đường mình đã chọn.

 

Vì lúc mới đầu, khi nhận kết quả, em khá sốc vì tiềm năng bẩm sinh về hội họa của mình thấp nhất.

 

Nhưng sau khi trò chuyện với tư vấn viên, em có bình tĩnh lại và hiểu là cũng không có gì quá nghiêm trọng.

 

Mình có thể dựa vào bảng sinh trắc như một tấm bản đồ để mình đi được đến những nơi mà mình muốn.

 

Có thể là tiềm năng của em không ở trong lĩnh vực hội họa nhưng nếu em thực sự thích thì em vẫn có thể theo đuổi và dùng những tiềm năng có sẵn khác, phát triển nó để có thể phục vụ sở thích của mình.

 

Ví dụ như em có tiềm năng mạnh về lắng nghe thì em sẽ sử dụng nó để lắng nghe những yêu cầu, những cuộc thảo luận của những bạn trong team hoặc là sếp của mình. Hoặc em có thể sử dụng tiềm năng ngoại ngữ để có thêm được những kiến thức, tài liệu nước ngoài.

 

Nên là về việc định hướng, em cảm thấy tự tin hơn khi mình theo đuổi quyết định này của mình.

Em bình an hơn với lựa chọn của bản thân

Kiểu như em học cách quản lý, làm việc năng suất hơn để công việc hiện tại đạt đúng KPI yêu cầu, không cần có những kết quả nổi bật vì tính chất công việc sẵn có vậy rồi.

 

Sau giờ làm, em sắp xếp thêm được thời gian để học thêm ngoại ngữ, vẽ. Tức là em học thêm tất cả những cái kỹ năng em cảm thấy nó cần thiết cho công việc của mình thì em tin rằng là một ngày nào đấy nó sẽ giúp ích được cho mình.

 

Còn với các mối quan hệ của em cũng tốt hơn vì em học được cách chia sẻ cảm xúc nhiều hơn.

Em học được cách chia sẻ với bạn bè nhiều hơn

Ngày trước em hay kìm nếm cảm xúc một cách rất là tự nhiên, mặc dù em không muốn thế nhưng nó vẫn như thế. Thì em cảm thấy khá là mệt mỏi bởi vì cảm giác như không có ai hiểu được mình.

 

Nhưng mà dần dần em cũng học được cách chia sẻ với mọi người, tức là kể ra những câu chuyện hàng ngày của mình thôi, không phải cái gì quá nhiều nhưng nó sẽ giúp mình giải tỏa được nhiều hơn.

 

 

 

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!