Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Chào mọi người, mình là Nguyễn Hoàng Phụng, 29 tuổi, sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Mình là một chuyên viên Logistic và cố gắng đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Bản thân mình là ai?”

Mình đã tự tin hơn khi kết nối với mọi người
Mình đã tự tin hơn khi kết nối với mọi người

Có lẽ mình nên điềm đạm hơn và làm việc gì đó khiến ba mẹ vui lòng!

Mình từng là một người thích giao tiếp và tương tác với mọi người xung quanh. Mỗi cuộc trò chuyện luôn mang đến cho mình niềm vui và sự hứng thú khi được trao đổi với người khác.

Nhưng khi ở nhà, mẹ cho rằng mình quá nhiều chuyện và khuyến khích con trai nên điềm đạm ít nói hơn, nếu không mình sẽ chẳng đi được đến đâu cả.

Vì vậy khi thể hiện tính cách bản thân, mình đều có một cảm giác không thoải mái và tự ti khi những gì mình làm không được công nhận. Mình tự hỏi, có lẽ những điều mẹ mình nói là đúng …

Mình hoài nghi về tính cách của bản thân
Mình hoài nghi về tính cách của bản thân

Rồi những tháng ngày ngồi ở nhà lướt mạng và tình cờ mình biết đến kênh YouTube của anh Nguyễn Hữu Trí về sinh trắc vân tay. Nghe về những người đã thay đổi thông qua dịch vụ này, mình quyết tâm thử và tìm về với bản thân.

Sau khi tư vấn sinh trắc xong thì mình cảm thấy như thế nào?

Đến ngày nhận kết quả sinh trắc vân tay, mình bất ngờ vì biết được bản thân có khả năng ngôn luận và lắng nghe rất tốt. Vì trước đó mình học về máy tính, kỹ thuật với những thứ gần như thiên hoàn toàn về logic.

Và điều tuyệt vời hơn cả, nhờ việc trò chuyện với tư vấn viên để hiểu rõ hơn thế mạnh bẩm sinh của mình. Mình nhận ra cái mác “nói nhiều” bị gán xưa nay hóa ra lại là một điểm mạnh! Điều này đã giúp mình lấy lại tự tin và học cách tận dụng nó để kết nối với mọi người xung quanh.

Bắt đầu từ cháu mình, trước đây mình là một người chú hung dữ, thường dùng đòn roi mỗi khi cháu không nghe lời. Vậy nên mỗi khi ở nhà cháu luôn cố gắng tránh xa. Nhưng khi nhận ra điểm mạnh của mình là khả năng lắng nghe, mình đã quyết định thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận với cháu. Mình không muốn cháu lớn lên là một bản sao của bất cứ ai khác, cháu có thể là chính mình, điều mà trước đây mình không có được.

Mình đã tận dụng thế mạnh của bản thân

Hiện tại, thay vì dùng hành động chì chiết, mình đã ngồi xuống và lắng nghe cháu. Cũng rất bất ngờ mỗi khi mình về nhà, cháu luôn vui mừng khoe những điều nhỏ nhặt với mình mà không còn e ngại như trước đây. Mình rất vui vì thấy cháu mở lòng và khiến mối quan hệ giữa chú cháu ngày càng gắn bó hơn.

Ba mẹ mình cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về mối quan hệ giữa chú cháu, không cần dùng đòn roi như trước kia nữa mà cháu vẫn rất vâng lời. 

Và đặc biệt, sau tư vấn, mối quan hệ của mình với mẹ cũng trở nên gắn bó hơn bao giờ hết. Mình nhận ra rằng suốt mấy chục năm qua, mẹ không thực sự hiểu hết về những sở thích thực sự của chính mình. Thế nhưng, khi mình dành thời gian để chia sẻ và trò chuyện, mình mới phát hiện ra niềm đam mê của mẹ với hoa sứ. Mình đã nỗ lực tìm hiểu và tặng mẹ một vài chậu hoa sứ. Hiện nay, mẹ có một vườn hoa trên sân thượng và mỗi ngày, việc chăm sóc chúng trở thành niềm vui thích thú cho mẹ. Mẹ mình rất vui vì điều này

Lời nhắn nhủ tới các bạn

Nếu có một điều mình muốn chia sẻ với mọi người, đó là nếu bạn cảm thấy mơ hồ về bản thân và tự ti về những điều bạn có, hãy thử tham gia dịch vụ sinh trắc vân tay tại CAD. Dịch vụ này sẽ giúp bạn khám phá lại chính mình như cách đã giúp mình trước đây. Từ đó có sự tự tin và bước ra cuộc sống để vùng vẫy nhé.

Cuối cùng, mình cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe câu chuyện của mình.

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!