Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Chào các bạn, mình tên là Linh, từng công tác bên lĩnh vực nhân sự và đang trong quá trình tìm việc mới.

 

Nếu bạn muốn nghe chia sẻ của mình thay vì đọc bài, bạn có thể xem tại đây nha.

 

Dù biết cần phải hoàn thành nhưng mình chẳng có chút động lực nào để làm!

 

Trước đây, khi còn làm ở công ty cũ, mình thường xuyên bị trễ deadline.

 

Khi nhận một công việc sếp giao, mình không có một chút cảm hứng nào để hoàn hoàn thành việc đó một cách gọn gàng dù biết cần phải nỗ lực, phải cống hiến hết mình để đạt kết quả tốt.

 

Lúc mới chuyển lên vị trí nhân sự là tầm năm 2015, thì khoảng 6 năm sau đó mình bắt đầu có tình trạng tương tự như trên và càng ngày càng bị trễ nhiều hơn. Đến nỗi mà các bạn trong team lúc nào cũng hỏi mình duy nhất về một vấn đề, đó là “Deadline của Linh khi nào xong?”.

 

Lúc đó, mình rất băn khoăn:

“Tại sao rõ ràng nhân sự là công việc mình rất yêu thích mà mình lại để xảy ra sự cố liên tục như vậy? Liệu mình có thực sự hợp với nhân sự không?”.

“Thứ mình giỏi nhất nhất là gì?!”

 

Review thêm xíu nữa, Linh nhận ra là trong quá trình làm về nhân sự, Linh làm được rất nhiều cái.

 

Ví dụ như bây giờ cho Linh làm MC Linh cũng làm được, kêu Linh chỉnh sửa video để đăng lên trên mạng hoặc là làm tư liệu, tài liệu cho bộ phận của mình Linh cũng làm được.

 

Thì một câu hỏi lớn ở đây đó là:

“Mình làm được nhiều thứ quá thì bây giờ mình giỏi cái gì nhất?”

 

Linh không có câu trả lời cho băn khoăn đó, vậy nên, Linh quyết định nghỉ việc và cho mình khoảng thời gian để bình tâm, hiểu thật rõ bản thân trước khi bắt đầu một hành trình mới, vì như vậy sẽ giúp Linh đỡ tốn thời gian sai rồi lại sửa.

 

Đó là lí do mà  đầu năm nay, Linh làm Sinh trắc vân tay tại trung tâm của anh Trí.

 

 

Buổi tư vấn có đạt được kết quả như mình mong đợi không?

 

Buổi tư vấn cũng rất thành công và cũng có nhiều cái hay.

 

Thứ nhất, Linh xác định được nghề nghiệp phù hợp với mong muốn và điểm mạnh của mình để theo lâu dài.

 

Đó chính là sẽ học và thực hành để phát triển lên theo chuyên viên về Đào tạo nhân sự. Sau đó về lâu dài, tới một thời điểm chính muồi, mình sẽ trở thành nhà đào tạo để chia sẻ và truyền đạt lại những cái kiến thức, những kinh nghiệm mình có được cho những thế hệ sau.

 

Bạn tư vấn cho Linh cũng rất là dễ thương.

 

Bạn nói rằng chủng tính cách của Linh có thể đa nhiệm. Và mình cũng thuộc nhóm đa tiềm năng.

 

Cho nên, việc mình thích và làm được nhiều thứ là chuyện hoàn toàn bình thường.

 

Quang trọng là mình cần sắp xếp những thứ tự ưu tiên về mục tiêu và sau đó mình sẽ nhìn vào những thứ tự ưu tiên đó để phát triển nghề nghiệp. Thì mình sẽ chia nhỏ từng chặng đường để mà đạt được cái mong muốn của mình.

Việc thích và làm được nhiều thứ là chuyện hoàn toàn bình thường.

Về lâu dài, mình sẽ trở thành một trainer chuyên về bên nhân sự.

 

Bên cạnh đó, một mảng kiến thức mà Linh cũng đang nghiên cứu là về life coach. Linh cũng sẽ tận dụng và phát triển thêm cái đó vì coaching sẽ là một phần hỗ trợ rất lớn cho con đường sự nghiệp về đào tạo của Linh sau này.

 

Khi đã vạch ra được lộ trình rõ ràng như vậy, mình rất tự tin và không còn khó chịu hay lăn tăn gì về “sự thích nhiều thứ” của mình nữa .

 

Điều thứ hai đó là trạng thái tinh thần mình thoải mái, bình an hơn sau những lần rớt phỏng vấn.

Mình bình an hơn sau mỗi lần rớt phỏng vấn.

Nhưng một điểm sáng ở đây là sau những lần như vậy, mình bắt đầu tự nhìn nhận và ghi nhận bản thân: “Mình thấy mình làm tốt cái này nè, còn cái kia chưa tốt, cần phải cải thiện thêm”.

Khi tự trò chuyện với bản thân và rút ra được những điều trên, nó giúp mình kết nối với bản thân nhiều hơn.

 

Bên cạnh đó, cũng có một cái vui là hồi trước mình làm nhân sự, bây giờ mình cũng muốn tìm cách để làm nhân sự, nhưng đi chuyên hơn về đào tạo thôi.

 

Thì thật ra là tính chất công việc không khác quá nhiều nhưng do lần này, mình rõ cái mình muốn, cái mình có tiềm năng nên mình đang có rất nhiều động lực, khát khao. Từ đó, mình chủ động điều chỉnh những thứ mình có thể ảnh hưởng được để cho nó phù hợp hơn, để mình sớm có được công việc như ý.

 

Còn tất nhiên là mình mới tư vấn Sinh trắc xong chưa bao lâu hết nên kết quả cũng chưa lớn. Tuy nhiên, cái chính là mình bắt đầu thay đổi trạng thái, không còn bị mông lung, thậm chí nghi ngờ mình, tự ti như khoảng thời gian trước nữa.

 

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!