Chia sẻ bài viết này
0
(0)

Khả năng cảm nhận âm thanh và cảm xúc là khả năng quan trọng mà bất kì ai cũng cần phải hiểu và rèn luyện từng ngày trong cuộc sống hiện tại ngày nay. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khả năng này trong sinh trắc vân tay nhé.

Khả Năng Âm Nhạc và Cảm Nhận Cảm Xúc Là Gì?

Khả năng âm nhạc và cảm nhận cảm xúc (hay còn gọi ngắn gọn là khả năng thính giác) là khả năng cảm nhận âm thanh, khả năng phân biệt và cảm nhận được giai điệu của âm nhạc và giọng nói. Bên cạnh đó, khả năng này của não bộ cũng giúp bạn cảm nhận được cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

khả năng cảm nhận âm thanh và cảm xúc là gì
khả năng cảm nhận âm thanh và cảm xúc là gì

Cảm Nhận Âm Thanh, Phân Biệt và Cảm Nhận Giai Điệu

Những người có khả năng cảm nhận âm thanh tốt là những người có khả năng xác định và “sao chép” lại âm thanh mà không cần nhắc lại quá nhiều lần. Đối những những người được xem là thiên tài về âm thanh thì chỉ cần nghe một lần là họ đã có thể lặp lại hoàn toàn giai điệu đó.

Khả năng đó không đơn giản là khả năng nghe tốt, mà là khả năng cảm nhận và ghi nhớ âm thanh rất tốt. Chỉ cần nghe được âm thanh, họ có thể xác định được cao độ, cường độ của âm thanh đó

khả năng cảm âm
khả năng cảm âm

Khả Năng Cảm Nhận Cảm Xúc

Khả năng tự nhận thức bản thân

Khi bạn có khả năng cảm nhận cảm xúc tốt thì bạn sẽ cảm nhận và hiểu rõ về cảm xúc của chính mình. Vì thế, bạn có khả năng để kiểm soát cảm xúc tốt hơn, không để cảm xúc lấn át lý trí và phát sinh những hành vi tiêu cực.

Nhờ khả năng này, bạn sẽ tốt trong việc nhìn nhận được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Từ đó, những quyết định phát triển điểm mạnh hay cải thiện điểm yếu ở những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của bạn thường chính xác hơn.

Dễ thấy rằng, khả năng tự nhận thức là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho việc tự học, tự lập, tự thân vận động của chính bạn trở nên tốt hơn.

Khả năng tự điều chỉnh

Khả năng cảm nhận cảm xúc giúp bạn kiểm soát sự bộc phát những hành động hồ đồ tốt hơn.

Người có khả năng tự điều chế được cảm xúc sẽ thấu hiểu và không nuông chiều cảm xúc, không cho phép bản thân trở nên mất kiểm soát dẫn đến giận dữ, đố kỵ. Họ là người có suy nghĩ và có cân nhắc trước khi hạnh động.

Đăc điêm của người có khả năng này tốt là có sự thoải mái, có suy tính với những thay đổi, trung thực và có khả năng nói lời từ chối một cách thẳng thắn mà không ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác.

Cảm thông

Cảm thông là khả năng mà bạn nhận ra và thấu hiểu được những người xung quanh mong muốn gì, cần gì và quan điểm của họ ra sao.

Người có khả năng này sẽ cảm nhận được cảm xúc của người khác, ngay cả khi nó không được rõ ràng. Nhờ vậy, sự cảm thông và biết lắng nghe thường quản lý rất tốt các mối quan hệ, tránh được những thành kiến, trở nên cởi mở và dễ mến hơn.

Người có khả năng cảm thông sẽ cảm nhận được cảm xúc của người khác, ngay cả khi nó mơ hồ. Nhờ vậy, người có sự cảm thông và biết lắng nghe thường quản lý tốt các mối quan hệ, họ cởi mở và dễ mến.

Họ có thể kiểm soát các cuộc tranh cãi, làm chủ những cuộc thảo luận, là người truyền đạt tuyệt vời.

Tất nhiên là những khả năng đó đều cần có một quá trình rèn luyện cho dù bạn có tiềm năng về khả năng cảm nhận đến đâu đi nữa.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn qua công nghệ Sinh trắc vân tay CAD về tiềm năng của bạn là gì và cách để rèn luyện phù hợp dành riêng cho bạn.

CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí sẽ giúp bạn:

  • Khai phá bản thân: tìm ra được ĐIỂM ĐẶC BIỆT của TÍNH CÁCH và TIỀM NĂNG não bộ
  • Giúp các bạn KHÁM PHÁ NHANH HƠN điểm mạnh bẩm sinh – điểm yếu cố hữu – ƯU THẾ CẠNH TRANH trong công việc
  • Tìm ra cho mình PHƯƠNG PHÁP làm việc theo đúng SỞ TRƯỜNG
  • Khám phá về 8 loại hình thông minh và biết mình sở hữu loại nào
  • Nắm bắt thiên hướng phát triển

Vote sao cho CAD nhé!

Đánh giá hiện tại: 0 / 5. Số lượng 0

Hãy là người vote sao đầu tiên cho CAD!