Bạn có từng thắc mắc rằng “Liệu khả năng đương đầu với khó khăn của một người có đo lường được không?”

Câu trả lời là CÓ. Người ta xếp mức độ vượt khó của một người vào các chỉ số thông minh của con người. Và chỉ số này có thể đo lường được.

Tuy nhiên, làm sao đo lường chúng? Chỉ số này sẽ mang ý nghĩa gì? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Chỉ số vượt khó là gì?

Chỉ số vượt khó (AL – Adversity Level) là một trong các loại chỉ số thông minh của con người. Chỉ số này được dùng để đo lường cách chúng ta phản hồi, đối mặt lại với những thử thách, khó khăn mà chúng ta gặp trong cuộc sống.

Chỉ số này thể hiện được khả năng chịu đựng những khó khăn của con người. Nó đồng thời cũng phần nào phản ánh được năng lực, mức độ hoài bão, sức khoẻ cơ thể và tinh thần của một người… Thông qua chỉ số này, chúng ta sẽ biết được ai là người sẽ dễ gục ngã trước thử thách, ai là người sẽ chiến đầu đến cuối cùng và giành chiến thắng.

chỉ số vượt khó là gì

Và người ta sẽ dùng chỉ số vượt khó để biết được chúng ta có ưu, nhược điểm gì, phù hợp với công việc nào, có thích hợp để giao nhiều trọng trách không. Đồng thời, kết quả đo chỉ số này cũng sẽ là một tài liệu tham khảo đáng giá mà bạn cần biết, để có thể xây dựng, điều chỉnh những kế hoạch trong tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

Đặc điểm của chỉ số vượt khó

Người mang chỉ số vượt khó (AL) cao, thường sẽ có một số đặc điểm nhất định. Và điều bạn cần làm là nắm thật kỹ chúng để có thể vận dụng chúng vào cuộc sống của mình.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật do chỉ số vượt khó mang lại.

 • Thích nghi tốt với môi trường

Với AL cao, các bạn sẽ có khả năng chống chịu tốt với những thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhanh chóng thích nghi với sự biến đổi, và đối mặt với chúng.

đặc điểm của chỉ số vượt khó
 • Gắn bó với hoài bão

Những người có chỉ số vượt khó cao, thường được đánh giá là sẽ gắn bó với ước mơ của mình lâu hơn những người có AL thấp. Chính sự gắn bó lâu dài này đã mang đến sự thành công cho họ trong tương lai.

 • Phát triển nhiều kỹ năng mềm

Trong quá trình bạn mày mò để đối mặt, vượt khó, bạn cũng dần dần hình thành cho mình các kỹ năng cần thiết. Chẳng hạn như kiên trì, kỹ năng quản lý công việc, sự bình tĩnh,… Và chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự phát triển của bản thân.

Cách rèn luyện cho chỉ số vượt khó

Để có thể vận dụng được chỉ số thiên bẩm này vào thực tế cũng như rèn luyện để có được chỉ số cao hơn, thì chúng ta cần tìm ra cho mình phương pháp phù hợp với bản thân nhất.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn được cách tốt nhất cho mình.

 • Đặt ra mục tiêu và cố gắng theo đuổi đến cùng

Hãy bắt đầu với những mục tiêu nhỏ. Điều quan trọng là hãy luôn nhắc nhở mình phải hoàn thành được mục tiêu này. Quá trình liên tục cố gắng, hoàn thành mục đích của mình cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng cần thiết.

 • Thất bại

Thất bại ở hiện tại, không hẳn là bạn sẽ luôn thất bại ở tương lai. Nếu nhìn ở một góc nhìn khác, thất bại ở hiện tại là một cơ hội vàng để bạn nhìn lại mọi thứ và rút ra được kinh nghiệm cốt lõi cho bản thân.

 • Niềm tin…

Khi làm một việc nào đó, sự may mắn có thể cũng sẽ có mặt để quyết định sự thành công. Tuy nhiên, chúng không phải là toàn bộ yếu tố dẫn đến thành công. Nếu bạn chỉ ngồi đó và cầu trời cho may mắn đến và dẫn bạn đến đỉnh vinh quang, thì chắc hẳn sẽ rất khó đấy!

Thay vì vậy, bạn hãy đặt niềm tin vào bản thân. Đây cũng là một cách để bạn chăm sóc sức khoẻ tinh thần của mình và cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được điều mình muốn.

phương pháp rèn luyện al

Xem thêm: Bí ẩn về các loại giác quan

Làm sao đo được chỉ số vượt khó?

Hiện nay, dựa vào sự phát triển của công nghệ, chỉ số vượt khó có thể được đo lường dễ dàng hơn thông qua một công cụ, đó là SINH TRẮC VÂN TAY.

Thông qua việc nhận dạng vân tay của mình, các bạn sẽ có thể biết được nhiều thông tin hữu ích khác như:

 • Khai phá bản thân: tìm ra được ĐIỂM ĐẶC BIỆT của TÍNH CÁCH và TIỀM NĂNG não bộ
 • Giúp các bạn KHÁM PHÁ NHANH HƠN điểm mạnh bẩm sinh – điểm yếu cố hữu – ƯU THẾ CẠNH TRANH trong công việc
 • Tìm ra cho mình PHƯƠNG PHÁP làm việc theo đúng SỞ TRƯỜNG
 • Khám phá về 8 loại hình thông minh và biết mình sở hữu loại nào
 • Nắm bắt thiên hướng phát triển ngành nghề theo đúng tiềm năng và sở thích, tìm ra CÔNG VIỆC PHÙ HỢP NHẤT VỚI BẠN

Và công ty CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những dịch vụ cần thiết liên quan đến sinh trắc vân tay.

Quá trình nhận thức về bản thân là một quá trình lâu dài và chúng mình sẽ rất vui nếu được đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình này.

5 / 5. Lượt bình chọn: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.