Chia sẻ bài viết này

Dạ là em tên là Mỹ Linh.

 

Năm nay em học lớp 12 và dự định năm của em là học ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học Nhân Văn.

 

Nếu các bạn muốn nghe phần chia sẻ của Linh thay vì đọc bài, bạn có thể xem ở đây

 

Điều gì làm cho em muốn đi tư vấn sinh trắc vân tay?

 

Thật ra là hồi em học cấp 1 – cấp 2, em khá chăm chỉ. Và tại em cũng gọi là học mọi thứ khá nhanh nên là hầu hết các môn ở trường môn nào em cũng học được hết.

 

Cho nên, khi em thấy cái gì cũng được thì bây giờ em bắt đầu hoang mang là rốt cuộc em có thể làm gì trong tương lai.

Môn gì em cũng học được nên chẳng biết mình thực sự giỏi gì

Lúc đó em mới nghĩ là bây giờ nếu thử từng cái thì không biết bao lâu mình mới có thể xác định được hướng đi sau này của mình. Với lại là em nghĩ nếu sau này em muốn vào ngành nào đó thì mình nên có định hướng từ hồi năm lớp 10 – lớp 11 rồi chứ để tới năm lớp 12 mới chụp giật thì rắc rối lắm.

 

Sau khi tư vấn xong, em cảm thấy thế nào?

 

Em là cái phần sinh trắc khá là đúng với con người của em.

 

Có những cái việc nhỏ em thích làm nhưng bình thường em không để ý, sau khi làm Sinh trắc xong, kiểu như là được hệ thống lại tất cả thì em thấy là đúng đúng là em làm những cái đó thì giống như là em rõ ràng hơn. Em biết là em cần làm cái gì.

 

Kết quả về việc chọn ngành học của em thế nào?

 

Sau khi mà tư vấn xong, em đi trải nghiệm những ngành mà Sinh trắc chỉ ra là điểm mạnh của em thì em thấy là đúng là em thích những cái đó. Nên cuối cùng là em mới chọn được cái ngành học hiện tại về truyền thông đa phương tiện.

 

Trong sinh trắc nói em có ba khả năng mạnh nhất, đó là trí thông minh về nội tâm, trí thông minh về ngôn ngữ và trí thông minh tương tác với con người.

3 trong số 8 loại hình thông minh Linh mạnh

5-6 tháng trở lại, em dành thời gian viết liên tục, cũng cỡ được 1 tháng liền thì em nhận ra em rấtthích những chữ nghĩa và em thích được viết.

 

Với lại, em xem một số ở trên YouTube á thì thường những cái chị mà những cái chị mà chị đó cảm giác là chị đó có khả năng về ngôn ngữ với lại chị đó thích một cái gì đó là luôn làm mới á.

 

thì người ta đi theo học cái ngành này thì em thấy là em cũng thích giống vậy thì cho nên là em chọn cái ngành này và cái thiên hướng mà em muốn đi đào sâu vô là về kỹ năng viết lách.

 

Vậy còn tâm thế học tập của em lúc này khác gì so với hồi xưa, cái lúc trước khi đi em làm sinh trắc?

 

Em xác định được rõ mục tiêu của mình rồi và em biết rất rõ mình cần học tập trung những môn nào, để giúp em đạt được điều gì nên dù lên lớp 12 bài vở nhiều nhưng mà kiểu là về mặt trạng thái tâm lý á thì em thấy bây giờ nó bình ổn nhiều hơn so với lúc trước, bớt hoang mang lại.

Sau khi tư vấn, em cảm giác mình học có mục đích hơn, bớt hoang mang lại

Giống như là em biết được là có những bộ môn thì mình nên giảm bớt cái sự tập trung của mình lại, mình chỉ cần qua môn là được rồi.

 

Còn có những cái bộ môn thì mình học cần nghiêm túc để phát triển được một số cái.

 

Ví dụ như năm sau em muốn thi vào khối D thì em sẽ học toán văn anh. Môn Toán thì nó sẽ phát triển những cái liên quan tới khả năng logic vấn đề, rồi môn văn thì sẽ học về chữ nghĩa. Còn môn Anh là một cái cần thiết đối với dân truyền thông.

 

Tóm lại, sau khi tư vấn xong, em cảm giác là em học có mục đích hơn. Em học để cho em sau này có thể làm được cái việc mà em muốn làm.